Đồng Phú: Sổi nổi các hoạt động thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi năm 2015 tại xã Thuận Lợi

Thứ tư - 04/02/2015 09:33 2.348 0
Thiết thực chào mừng kỉ niệm 85 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Vào ngày 29/01/2015. Đoàn xã phối hợp với đoàn khối dân chính đảng và Bệnh Viện Y học Cổ Truyền Tỉnh Bình Phước. tổ chức khám và cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Thuận Lợi.
Trong dịp này, các y, bác sỹ trẻ đã trực tiếp tư vấn, khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 230 đơn thuốc; qua đó phát hiện một số trường hợp mắc các bệnh về máu, tim mạnh… Tại đây, người dân đã được các y, bác sỹ tận tình hướng dẫn, tư vấn về dinh dưỡng, cách phòng và chữa lành một số bệnh thường gặp. Thuốc cấp phát miễn phí trong đợt này có trị giá 24.434.850 triệu đồng.
Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ luôn sẵn sàng và tích cực tham gia Cuộc vận động “Vì cuộc sống cộng đồng”. Đây cũng là dịp để các các y, bác sỹ và đoàn viên thanh niên tại địa phương có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
* Vào ngày 31/01/2015, tại điểm trường cầu đôi ấp Thuận Tiến xã Thuận Lợi. Đoàn xã Thuận Lợi phối hợp với đội Công Tác Xã Hội, khoa quản trị kinh doanh trường Đại Học Ngân Hàng Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình xuân Tình Nguyện xuân Ất Mùi năm 2015.
Toàn bộ số quà trao tặng lần này do Đội công tác xã hội, khao quản trị kinh doanh trường Đại học Ngân hàng đến từ thành phố Hồ Chí Minh ủng hộ bao gồm: 10kg gạo, 1kg đường, 01 chai dầu ăn loại 1 lít, một chai nước mắm, một bịch kẹo, một thùng mì tôm, quần áo, được trao tận tay 120 phần quà cho 120 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nghèo trong toàn xã, mỗi phần quà trị giá 200.000đ/phần.
Qua đêm văn nghệ Đội cũng đã trao 7 chiếc xe đạp cho 7 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có phương tiện đi lại của 3 trường học: Trường THCS 2 em, Trường TH Thuận Lợi A 2 em, TH Thuận Lợi B 3 em. Mỗi chiếc xe trị giá 1.550.000đ. Nâng tổng giá trị số quà đã trao lên tới 41.850.000 triệu đồng.
           Đây là một hoạt động rất ý nghĩa thể hiện tinh thần tình nguyện “Vì đàn em thân yêu”, “Vì cuộc sống cộng đồng” của các anh, chị trường Đại học Ngân hàng thành phố Hồ Chí Minh dành cho trẻ em và người dân nghèo ở vùng khó khăn xã Thuận Lợi.

Tác giả bài viết: Công Hậu

Nguồn tin: Huyện Đoàn