Thống nhất dự thảo phương án phân bổ vốn sự nghiệp nông thôn mới

Thứ ba - 10/10/2023 20:02 300 0
Chiều 13/6, tại Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh đã tổ chức cuộc họp để thống nhất dự thảo phương án phân bổ vốn sự nghiệp thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới năm 2023.

Tại cuộc họp, đại diện Văn phòng điều phối đã báo cáo dự thảo phương án phân bổ vốn sự nghiệp nông thôn mới năm 2023. Trong đó đề xuất các sở ngành, đơn vị ưu tiên tối đa số vốn được giao để triển khai cho các xã về đích năm 2023. UBND các huyện điều tiết trong nguồn phân bổ chung về cho huyện nhằm đảm bảo tổng số vốn giao cho mỗi xã ít nhất là 2 tỷ 25 triệu đồng nhằm đảm bảo sự bình đẳng giữa xã về đích năm 2023 với xã về đích năm 2022 và tạo động lực cho xã về đích năm 2024.

Toàn cảnh cuộc họp

Sau khi trao đổi, làm rõ các nội dung liên quan đến nguyên nhân điều chỉnh số vốn phân bổ đối với một số đơn vị, cuộc họp đã cơ bản thống nhất với nguyên tắc, định mức, số vốn giao để thực hiện chương trình nông thôn mới năm 2023 bằng vốn sự nghiệp./.