Xã Thuận Phú công bố đạt nông thôn mới nâng cao và đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két nước

Thứ sáu - 12/01/2024 11:39 426 0
Sáng ngày 12-1, UBND xã Thuận Phú, huyện Đồng phú long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két nước, địa điểm Mỹ - Nguỵ sát hại đồng bào Làng 2 đồn điền cao su Thuận Lợi năm 1965, xã Thuận Phú ngày nay.
12 1 XA THUAN PHU DAT NTM NANG CAO 00 05 49 01 Still004
   Về dự có lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh Bình Phước; lãnh đạo Huyện uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ, các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo một số xã, phường trong và ngoài huyện cùng đông đảo cán bộ, nhân dân xã Thuận Phú.

Phó chủ tịch UBND huyện Hoa Vận Định phát biểu chào mừng buổi lễ

Chủ tịch UBND xã Thuận Phú Trần Đình Thìn báo cáo kết quả xây dựng NTM nâng cao
   Xã Thuận Phú có diện tích trên 9.000 ha, dân số 10.123 người, trong đó đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 8,59%. Trong hành trình không có điểm dừng của công cuộc xây dựng NTM, sau khi đạt chuẩn NTM vào năm 2016, chính quyền và nhân dân xã tiếp tục đầu tư nâng chất các tiêu chí để hướng tới xã NTM nâng cao. Tổng kinh phí cho xây dựng NTM nâng cao những năm qua là 43,3 tỷ đồng, trong đó ngân sách tỉnh chiếm 20,79%, ngân sách huyện chiếm 79,21%, còn lại do nhân dân đóng góp.
   Đến nay, 100% tuyến đường giao thông của xã đã được nhựa hóa, bê tông hoặc cứng hóa bằng sỏi đỏ, đảm bảo vận chuyển hàng hóa, đi lại thuận tiện quanh năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 76,48 triệu đồng/người/năm, xã chỉ còn 02 hộ nghèo (02 hộ không có khả năng lao động thuộc đối tượng Bảo trợ xã hội); hàng năm duy trì tỉ lệ hộ đạt gia đình văn hóa từ 97,5% trở lên, khu dân cư đạt văn hoá từ  90% trở lên. Những kết quả đó đã tạo bàn đạp để xã Thuận Phú đạt 20/20 tiêu chí NTM nâng cao.

Bà Bùi Thị Minh Thuý, Giám đốc Sở KH&CN trao bằng công nhận xã Thuận Phú đạt chuẩn NTM nâng cao
   Tại buổi lễ, thừa uỷ quyền chủ tịch UBND tỉnh, bà Bùi Thị Minh Thuý, Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ đã trao bằng công nhận xã Thuận Phú đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2022.
Ông Nguyễn Khắc Vĩnh, Phó giám đốc Sở VH-TT &DL trao bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két nước, địa điểm Mỹ - Nguỵ sát hại đồng bào Làng 2 đồn điền cao su Thuận  Phú năm 1965
Lãnh đạo Sở KH&CN và Sở VH-TT&DL thay mặt lãnh đạo tỉnh tặng hoa chúc mừng chính quyền và nhân dân xã Thuận Phú
   Bên cạnh đó, trong niềm vinh dự và tự hào của quê hương cách mạng, nơi thành lập chi bộ Đảng đầu tiên của miền Đông Nam Bộ, Đảng bộ, chính quyền và nhân dã xã Thuận Phú đã đón bằng xếp hạng di tích cấp tỉnh Két nước, địa điểm Mỹ - Nguỵ sát hại đồng bào Làng 2 đồn điền cao su Thuận Lợi năm 1965, xã Thuận Phú ngày nay.

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM xã Thuận Phú được khen thưởng
            Dịp này, tập thể nhân dân và cán bộ xã Thuận Phú cùng 2 hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua toàn tỉnh chung sức xây dựng NTM giai đoạn 2021-2023 đã được UBND tỉnh tặng bằng khen. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM nâng cao cũng được UBND huyện và UBND xã khen thưởng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh