Ra mắt mô hình “Ngôi nhà xanh” xã Thuận Phú

Thứ ba - 10/09/2024 10:33 21 0
Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025 – 2030 và Hưởng ứng phong trào phụ nữ thực hiện khu dân cư “ Sạch mọi nơi, đẹp mọi chỗ”. Chiều ngày 8/9, Hội LHPN xã Thuận Phú tổ chức ra mắt Mô hình “Ngôi nhà xanh” tại Chi hội phụ nữ ấp Bù Xăng với 9 thành viên.
    Ban Chủ nhiệm mô hình có nhiệm vụ hàng tuần, hàng tháng phân công thành viên tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân biết cách phân loại rác thải đầu nguồn tại hộ gia đình đúng cách. Đối với rác thải hữu cơ, các gia đình đào hố rác để chôn lấp và tận dụng làm phân bón cho cây trồng, các loại rác không tái chế được, hội viên phụ nữ và nhân dân thu gom, sau đó đưa đến nơi tập kết để xử lý tập trung, rác thải tái chế được như: vỏ lon, chai nhựa, sắt vụn, bìa giấy... sẽ được các thành viên thu gom và bán phế liệu để gây quỹ để giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Mô hình “Ngôi nhà xanh” giúp người dân biết cách phân loại rác thải đầu nguồn tại hộ gia đình đúng cách

Thông qua mô hình nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ về công tác bảo vệ môi trường, từng bước thay đổi hành vi, tạo thói quen, chủ động thực hiện phân loại rác thải từ gia đình, giảm thiểu lượng rác thải phát sinh ra môi trường, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp.

Tác giả: Trường Thịnh