Đồng Phú: 776 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Thứ sáu - 08/12/2023 10:42 214 0

Đồng Phú: 776 thanh niên khám tuyển nghĩa vụ quân sự

Trong các ngày từ 21/11 đến 08/12/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Đồng Phú đã tổ chức khám sức khỏe cho 776 thanh niên trong độ tuổi thực hiện NVQS và nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024.
   Trước đó, để hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, các xã, thị trấn trong huyện đã triển khai đồng bộ các giải pháp, từ rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, phối hợp với các tổ chức đoàn thể tuyên truyền sâu rộng Luật Nghĩa vụ quân sự đến các tầng lớp nhân dân.

Nhờ làm tốt các bước của công tác chuẩn bị, việc tổ chức khám tuyển tiến hành nghiêm túc, chặt chẽ, công bằng và đúng luật; các nam thanh niên có lệnh gọi khám tuyển được khám chi tiết về thể lực, mạch, huyết áp; thị lực, tai - mũi - họng, răng - hàm - mặt, nội khoa, ngoại khoa, tâm thần kinh, da liễu và các chỉ số khác theo quy định.

Được biết trong 2024, huyện Đồng Phú được giao chỉ tiêu tuyển chọn, gọi 125 công dân nhập ngũ vào quân đội và 35 công dân thực hiện nghĩa vụ công an nhân dân.

Tác giả bài viết: MInh Hiền