Khai mạc lớp tập huấn khu, ấp đội trưởng năm 2024

Thứ ba - 20/02/2024 10:38 240 0
Sáng ngày 20-02, Ban chỉ huy quân sự huyện Đồng Phú đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn khu, ấp đội trưởng năm 2024. Dự khai mạc có lãnh đạo Ban CHQS huyện, đại diện Ban CHQS các xã, thị trấn và 73 học viên là khu, ấp đội trưởng các khu dân cư trên địa bàn huyện.
Thiếu tá Vương Hồng Khánh, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện phát biểu khai mạc

Các học viên tham gia tập huấn
   Trong thời gian 5 ngày, học viên được học tập, nghiên cứu các nội dung: những nội dung cơ bản của Luật Dân quân tự vệ, Luật Dự bị động viên và các thông tư liên quan; công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; phương phát nghiên cứu tình hình địa bàn quân báo nhân dân; phương pháp thu thập, nghiên cứu, xử lý và báo cáo tin tức. Ngoài ra học viên cũng được tham quan hội thi mô hình học cụ năm 2024 do Ban CHQS huyện tổ chức.

Các học viên được tập huấn nội dung quan trọng về công tác quân sự, chính trị, hậu cần - kỹ thuật
   Lớp tập huấn nhằm giúp đội ngũ cán bộ khu, ấp đội trưởng các xã, thị trấn củng cố kiến thức toàn diện về quân sự, chính trị, hậu cần - kỹ thuật. Qua đó vận dụng tốt các nội dung đã học để tham mưu, tổ chức hiệu quả nhiệm vụ quân sự -quốc phòng, gắn với xây dựng khu vực phòng thủ ở cơ sở.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh