Tập huấn Luật phòng chống bạo lực gia đình tại huyện Đồng Phú

Thứ năm - 16/11/2023 14:15 178 0
Sáng 16-11, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước phối hợp với UBND huyện Đồng Phú tổ chức lớp tập huấn về luật phòng chống bạo lực gia đình.Tham gia lớp tập huấn có cán bộ Phòng VHTT huyện; Công chức Văn hóa, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn; Trưởng ấp, Chi hội trưởng Phụ nữ của các ấp trong toàn huyện.

Phó Trưởng phòng Quản lý văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Ngọc Hoa truyền đạt các nội dung tại hội nghị
Tại buổi tập huấn, các học viên đã được Phó Trưởng phòng Quản lý văn hóa thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bình Phước Nguyễn Thị Ngọc Hoa trao đổi về Quan điểm, mục tiêu chính sách ban hành Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Bố cục, nội dung cơ bản của Luật phòng, chống bạo lực gia đình năm 2022. Những điểm mới của Luật Phòng, chống bạo lực gia đình và các điều khoản thi hành...

Các đại biểu tham dự hội nghị tập huấn
Lớp tập huấn nhằm trao đổi, hướng dẫn kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực hiện công tác gia đình cấp huyện, cấp xã và thôn ấp, khu phố để tổ chức tuyên truyền, triển khai các văn bản, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác gia đình; triển khai các hoạt động nghiệp vụ quản lý nhà nước về lĩnh vực gia đình. Từ đó, đẩy mạnh các hoạt động phòng, chống bạo lực gia đình. Đồng thời, tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy