Khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ năm 2023

Thứ tư - 11/10/2023 08:07 726 0
Sáng ngày 10/10, tỉnh Bình Phước tổ chức khai mạc diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) tỉnh có một phần thực binh năm 2023. Dự và chỉ đạo diễn tập có Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu; đồng chí Nguyễn Mạnh Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước; đồng chí Trần Tuệ Hiền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước; đồng chí Huỳnh Thị Hằng, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Phước; Thiếu tướng Đặng Văn Hùng, Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng Quân khu; lãnh đạo cơ quan Bộ Quốc phòng, Bộ Công an.
1
Dự và tham quan diễn tập có thủ trưởng các cơ quan Quân khu; các đồng chí trong Ban chỉ đạo diễn tập Quân khu; Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh Bình Phước; thủ trưởng Bộ Tư lệnh TP.HCM, Bộ CHQS 8 tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể tỉnh Bình Phước.
Nhãn

Trong 2 ngày 10 và 11/10/2023, tỉnh Bình Phước tổ chức diễn tập KVPT tỉnh có một phần thực binh với quy mô tổ chức ở cấp tỉnh, huyện. Nội dung diễn tập gồm: Chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; xử lý tình huống A2; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.
Phát biểu khai mạc diễn tập, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Tư lệnh Quân khu 7 nhấn mạnh: Diễn tập KVPT là hoạt động thực tiễn, cụ thể hóa việc quán triệt, tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 8 (khóa XI) về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”. Thông qua diễn tập sẽ không ngừng hoàn thiện, nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền; trình độ công tác tham mưu, phối hợp, hiệp đồng tác chiến của các ban, ngành, đoàn thể với LLVT nhằm đối phó kịp thời, hiệu quả các tình huống quốc phòng, an ninh; đồng thời là cơ sở để bổ sung phương án tác chiến và đánh giá kết quả huấn luyện, SSCĐ của LLVT.
Thay mặt Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, Trung tướng Nguyễn Trường Thắng trân trọng và đánh giá cao những thành tựu về phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường, củng cố quốc phòng - an ninh của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân và LLVT tỉnh Bình Phước trong thời gian qua.
Đồng chí Tư lệnh Quân khu đề nghị Ban chỉ đạo, cơ quan Ban chỉ đạo diễn tập chủ động, sáng tạo, chặt chẽ trong quá trình điều hành, ra tình huống sát với thực tiễn, kịp thời hướng dẫn khung tập thực hiện đúng nội dung diễn tập. Tập trung nghiên cứu, làm rõ thêm những vấn đề mới nhằm góp phần bổ sung, phát triển lý luận, thực tiễn xây dựng, hoạt động KVPT và phòng thủ dân sự. Đồng thời rà soát, bổ sung, hoàn chỉnh các đề án, phương án của Tỉnh ủy trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng LLVT tỉnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.
Thông qua diễn tập nhằm kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; năng lực làm tham mưu cũng như trình độ tổ chức, chỉ huy, hiệp đồng tác chiến của cơ quan quân sự, công an, biên phòng, các sở, ban, ngành, đoàn thể trong trạng thái quốc phòng; kịp thời bổ sung phương án, kế hoạch tác chiến phòng thủ, củng cố quốc phòng - an ninh của địa phương trong tình hình mới. Đồng thời giúp hệ thống chính trị các cấp của tỉnh nắm vững thứ tự, hành động của từng cơ quan, đơn vị qua các giai đoạn chuyển LLVT vào các trạng thái SSCĐ; chuyển địa phương vào các trạng thái khẩn cấp về quốc phòng; góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, bảo vệ Đảng, Nhà nước, Nhân dân, chế độ xã hội chủ nghĩa, nền văn hóa và lợi ích quốc gia, dân tộc; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, an ninh quốc gia, an ninh con người; xây dựng xã hội trật tự, kỷ cương, an toàn, lành mạnh để phát triển đất nước theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Nguồn tin: LONG HỒ (Báo QK7)