Giáo dục gới tính và sức khỏe vị hành niên cho học sinh Trường dân tộc nội trú THCS Đồng Phú

Thứ hai - 04/12/2023 09:57 378 0
Hưởng ứng tháng hành động Quốc gia về Dân số và ngày Dân số Việt Nam 26-12, sáng ngày 4-12, Trung tâm y tế huyện Đồng Phú phối hợp với Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Phú tổ chức nói chuyện chuyên đề “giáo dục giới tính và sức khỏe vị thành niên” cho hơn 200 học sinh của trường.
Học sinh của trường dự buổi nói chuyện
   Tại buổi nói chuyện, bác sĩ Vũ Thanh Tam, Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Bình Phước thông tin đến các em học sinh những kiến thức, khái niệm cơ bản về chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên; những yếu tố ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, biểu hiện thay đổi về tâm sinh lý của tuổi dậy thì. Đồng thời hướng dẫn kỹ năng phòng, chống các bệnh lây truyền qua đường tình dục, vệ sinh cá nhân, kỹ năng phòng chống xâm hại...
Bác sĩ Vũ Thanh Tam, Phó chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGD tỉnh Bình Phước nói chuyện chuyện đề với các em học sinh
Đây là dip để học sinh Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Phú được tiếp cận nhiều hơn kiến thức về giới tính, sức khỏe sinh sản
   Trường phổ thông dân tộc nội trú THCS huyện Đồng Phú là trường chuyên biệt dành riêng cho học sinh người dân tộc thiểu số của huyện Đồng Phú và một số vùng lân cận. Việc tổ chức nói chuyện chuyên đề “giáo dục giới tính và sức khỏe vị thành niên” là hoạt động hết sức thiết thực và ý nghĩa, giúp nâng cao hiểu biết và nhận thức cho học sinh, tạo cơ hội để các em được tiếp cận nhiều hơn kiến thức về giới tính, sức khỏe, qua đó chủ động phòng tránh những tình huống và sự cố đáng tiếc có thể xảy ra.

Tác giả bài viết: MInh Hiền