TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHỐI HỢP CÔNG TÁC DÂN TỘC GIA ĐOẠN 2011-2015

Thứ sáu - 19/08/2016 10:04 1.163 0
Chiều ngày 17/8, UBND huyện Đồng Phú đã tổ chức Hội nghị tổng kết 5 năm thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân tộc, giai đoạn 2011-2015 và ký kết Chương trình phối hợp công tác dân tộc, giai đoạn 2016-2020.

Toàn cảnh Hội nghị
Sau 5 năm thực hiện chương trình phối hợp công tác dân tộc, Phòng Dân tộc đã chủ động phối hợp tham mưu cho cấp ủy, chính quyền làm tốt công tác tuyên truyền, kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết việc tổ chức, triển khai thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với đồng bào dân tộc thiểu số, đồng bào có đạo. Phối hợp với các ngành hướng dẫn để các xã tổ chức thực hiện các chương trình, đề án, dự án phát triển kinh tế- xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi: Chương trình phát triển kinh tế xã hội các xã đặc biệt khó khăn vùng dân tộc thiểu số và miền núi (chương trình 135); chính sách hỗ trợ đất sản xuất, nước sinh hoạt, mua sắm nông cụ, máy móc chuyển đổi nghề cho hộ nghèo, hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo đời sống khó khăn theo chương trình 755; chính sách hỗ trợ di dân thực hiện định canh định cư (chương trình 134, 1592, 33); chính sách vay vốn phát triển sản xuất; chính sách hỗ trợ trực tiếp cho người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn… với tổng vốn đầu tư trên 201 triệu đồng thực hiện xây dựng được hơn 30 công trình (điện, đường, trường, kênh mương, nước sinh hoạt tập trung) với 684 lượt hộ được thụ hưởng, hỗ trợ phát triển sản xuất cho 161 lượt hộ; hỗ trợ trực tiếp cho 11.088 lượt người dân thuộc hộ nghèo ở vùng khó khăn.
Phối hợp cùng các ngành cử tuyển 44 học sinh dân tộc thiểu số, học sinh người kinh ở xã đặc biệt khó khăn đi học đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp. Ngoài ra, nhân dịp tết Nguyên Đán, tết cổ truyền dân tộc thiểu số, Ban dân tộc phối hợp với các sở, ban ngành, đoàn thể của tỉnh và các huyện, thị xã tổ chức đoàn thăm, tặng quà cho các Hội đồng già làng, người có uy tín, hộ nghèo dân tộc thiểu số với tổng kinh phí là 303.857.500 đồng.
Nhân dịp này, 5 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tốt trong việc thực hiện Chương trình phối hợp công tác dân tộc gia đoạn 2011- 2015 được nhận giấy khen của Chủ tịch UBND huyện.
Kết thúc hội nghị, lãnh đạo Phòng dân tộc và lãnh đạo 11 cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã ký kết Chương trình phối hợp công tác dân tộc, giai đoạn 2016-2020.

Tác giả bài viết: Minh Hiền (Đài Đồng Phú)