Đồng Phú: 160 thiếu nhi tham gia hội thi kể chuyện theo sách

Thứ ba - 16/04/2024 15:53 32 0
Ngày 16-4, Trung tâm Văn hoá - Thể thao huyện Đồng Phú phối hợp với Phòng GD-ĐT huyện tổ chức hội thi Kể chuyện theo sách thiếu nhi huyện Đồng Phú năm 2024. Hội thi thu hút 160 học sinh cấp Tiểu học và THCS đến từ 16 trường trong huyện tham gia.

Đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh đến cổ vũ hội thi
   Với chủ đề “Những trang sách yêu thương”, mỗi đội cử 1 thí sinh cùng nhóm phụ hoạ kể 1 câu chuyện trong thời gian không quá 10 phút. Các mẫu chuyện gắn với chủ đề ca ngợi quê hương, đất nước, con người, biển đảo Việt Nam; tình yêu thương của gia đình; những tấm gương thanh thiếu niên trong chiến đấu, lao động, học tập… Ở từng câu chuyện, thí sinh phải giới thiệu xuất xứ câu chuyện, diễn đạt, minh họa nhân vật phù hợp.

Một số phần thi xuất sắc của các thí sinh
   Nhờ chuẩn bị chu đáo, các đội đã mang đến hội thi nhiều câu chuyện cảm động về cuộc đời các anh hùng dân tộc; những lời dạy ý nghĩa và tình yêu bao la của Bác Hồ đối với thiếu niên nhi đồng, hay những câu chuyện cổ tích mang tính giáo dục sâu sắc.
Trao giải cho các thí sinh xuất sắc hệ tiểu học
Các thí sinh xuất sắc hệ THCS nhận giải thưởng từ Ban tổ chức
   Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao các giải nhất, nhì, ba và khuyến khích theo từng hệ. Trong đó giải nhất hệ tiểu học thuộc về thí sinh Nguyễn Quỳnh Anh, Trường Tiểu học Tân Phú. Hệ THCS, thí sinh Võ Phan Minh Thư, Trường THCS Tân Phú cũng xuất sắc mang thành tích cao nhất về cho trường.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh