Hội giảng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và giáo dục STEM tại Trường mầm non Thuận Phú

Thứ ba - 07/05/2024 10:56 64 0
Sáng ngày 7-5, tại Trường mầm non Thuận Phú, Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú đã tổ chức Hội giảng giáo dục lấy trẻ làm trung tâm và giáo dục STEM để cán bộ, giáo viên các trường mầm non trên địa bàn tham quan, học tập kinh nghiệm.

Giáo viên áp dụng phương pháp giáo dục STEM giúp trẻ nhận biết vòng tuần hoàn của nước
   Tại hội giảng, cán bộ, giáo viên được theo dõi hoạt động dạy học với đề tài “vòng tuần hoàn nước”. Ở hoạt động này, giáo viên sẽ kết hợp chuyên đề giáo dục lấy trẻ làm trung tâm với giáo dục STEM nhằm giúp trẻ nhận biết cơ bản vòng tuần hoàn của nước. Từ việc nước bốc hơi ngưng tụ thành mây, gặp không khí lạnh ngưng tụ lại thành đám mây lớn, sau đó tạo thành mưa. Đặc biệt, từ vòng tuần hoàn của nước, trẻ sẽ biết áp dụng vào việc trồng, chăm sóc rau xanh, biết được tầm quan trọng của nước đối với sự sống trên trái đất. Qua đó trẻ sẽ có ý thức giữ gìn nguồn nước và sử dụng nước tiết kiệm.

Trẻ tham gia trò chơi dán vòng tuần hoàn của nước đúng thứ tự

Giáo viên hướng dẫn trẻ trồng rau xanh để trẻ nhận biết được tầm quan trọng của nước đối với sự sống
Trẻ tham gia hoạt động gieo hạt và chăm sóc cây
  STEM là phương thức giáo dục nhằm trang bị cho học sinh những kiến thức khoa học gắn liền với ứng dụng của chúng vào thực tiễn. Phương pháp giáo dục này sẽ rèn luyện kỹ năng liên quan đến 4 yếu tố: khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học.
Họp đánh giá chất lượng buổi hội giảng
   Kết thúc hội giảng, Phòng GD&ĐT huyện đã tổ chức họp đánh giá chất lượng của tiết tiết học để cán bộ, giáo viên các trường rút kinh nghiệm nhằm triển khai, áp dụng hiệu quả vào thực tiễn dạy học ở các trường.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh