Đồng Phú ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

Chủ nhật - 26/05/2024 16:07 126 0
Ngày 26/5/2024, BHXH huyện Đồng Phú phối hợp với Bưu điện huyện tổ chức “Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân - Truyền thông, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”. Tham dự Lễ ra quân có đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện và đông đảo cán bộ BHXH, Bưu điện, Đoàn viên, thanh niên và nhân viên đại lý thu các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Cán bộ và đoàn viên thanh niên tham gia hưởng ứng
   Lễ ra quân hướng tới mục tiêu tăng diện bao phủ Bảo hiểm xã hội tự nguyện và BHYT toàn dân góp phần thực hiện các chính sách an sinh xã hội, đồng thời tuyên truyền rộng rãi về vai trò, ý nghĩa nhân văn, lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với nhân dân trên địa bàn huyện; đẩy mạnh việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2024, tạo tiền đề cho việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT cho các năm tiếp theo.

Nhân viên Bảo hiểm xã hội huyện phát tờ rơi tuyên truyền
   Sau lễ phát động ra quân, cán bộ, nhân viên BHXH cùng với Bưu điện huyện, nhân viên đại lý, thành viên tổ ra quân tiến hành tuyên truyền lưu động từ tuyến đường trung tâm hành chính huyện đến tuyến đường ĐT 741 xuống xã Tân Tiến, Tân Lập và lên xã Thuận Phú, Thuận Lợi. Đồng thời tổ chức tuyên truyền, vận động, tư vấn trực tiếp tại các hộ gia đình, khu vực đông dân cư, chợ, cửa hàng kinh doanh dịch vụ và phát tờ rơi chuyển tải nội dung về lợi ích của việc tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, mức đóng, mức hưởng để thu hút người dân tham gia.

Năm 2024, huyện Đồng Phú phấn đấu số người trong độ tuổi lao động tham gia BHXH đạt 54%, trong đó 2.450 người tham gia BHXH tự nguyện; tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 94,45% dân số.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung