Đồng Phú tập huấn đánh giá công nhận danh hiệu công dân học tập giai đoạn 2021-2030

Thứ sáu - 21/06/2024 06:04 210 0
Sáng ngày 20-6, UBND huyện Đồng Phú tổ chức Hội nghị tập huấn Bộ tiêu chí đánh giá và hướng dẫn đánh giá công nhận danh hiệu công dân học tập giai đoạn 2021-2030. Trên 200 đại biểu đại diện lãnh đạo các Ban Xây dựng Đảng, UBMTTQVN huyện, Văn phòng Huyện ủy; các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện, trường học; UBND 11 xã, thị trấn và các ấp, khu phố trong huyện dự hội nghị.

Các đại biểu tham gia tập huấn
   Tại hội nghị, Hội khuyến học huyện đã triển khai một số nội dung mới của Quyết định 324/QĐ-KHVN ngày 25/10/2023 của Hội Khuyến học Việt Nam và Hướng dẫn tổ chức đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập” giai đoạn 2021-2030.
Hướng dẫn sử dụng phần mềm đánh giá mô hình công dân học tập
   Đặc biệc, đại biểu được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về ứng dụng công nghệ thông tin trong việc số hóa mô hình công dân học tập, hướng đến mục tiêu nắm vững những kỹ năng thực hành trên bộ công cụ phần mềm để có thể thao tác sử dụng được phần mềm, tập hợp số liệu, tổng hợp minh chứng và đánh giá các tiêu chí một cách minh bạch, hiệu quả.
   Thông qua hội nghị sẽ giúp việc xác định thẩm quyền đánh giá, mức công nhận, tiêu chí, quy trình đánh giá dễ dàng hơn. Đồng thời các đại biểu cũng nắm được những điểm mới, khó, cần quan tâm trong quá trình đánh giá, công nhận danh hiệu “Công dân học tập”. Qua đó từng bước hình thành những “công dân số”, đáp ứng yêu cầu của chương trình chuyển đổi số quốc gia.

Tác giả: Trường Thịnh