Đại hội MTTQ xã Tân Tiến lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ tư - 27/03/2024 20:36 67 0
Ngày 27/03, UBMTTQ xã Tân Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Về dự có Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ VN huyện Ngô Thị Thanh Chung, UVBTV Trưởng Ban tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nguyễn Văn Tặng, các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ- HĐND- UBND xã; đại diện các ban ngành đoàn thể xã và 77 đại biểu đại diện cho các tầng lớp trên địa bàn xã.
Đại hội MTTQ xã Tân Tiến lần thứ V nhiệm kỳ 2024-2029
Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Mặt trận tổ quốc xã Tân Tiến đã bám sát Nghị quyết Đại hội đảng bộ xã, chương trình hành động của MTTQ Việt Nam các cấp, thiết thực đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban MTTQ xã và Ban công tác mặt trận ở khu dân cư. Mặt trận tổ quốc  xã tiếp tục phát huy vai trò vận động, tập hợp, đoàn kết đông đảo các tầng lớp Nhân dân, động viên Nhân dân tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động gắn với việc thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương. Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, 05 năm qua, cùng với nguồn lực của Nhà nước, MTTQ xã đã phối hợp vận động Nhân dân trong toàn xã hiến trên 30,5ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá 42 tỷ đồng; vận động trên 3 tỷ 740 triệu đồng vốn đối ứng và trên 650 ngày công lao động tham gia đóng góp sửa chữa làm mới các tuyến đường giao thông. Đến nay, toàn xã có 03/06 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu.
Đại biểu dự Đại hội chụp hình lưu niệm

Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, vận động ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được trên 186 triệu đồng; vận động xây dựng được 01 căn nhà đại đoàn kết trị giá 80.000.000đ; vận động hỗ trợ trên 150 phần quà cho học sinh nghèo và các hộ khó khăn trị giá 300 triệu đồng; vận động mua bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trị giá hơn 200 triệu đồng… góp phần giảm 24 hộ nghèo, 35 hộ cận nghèo. Đến hết năm 2023 xã còn 03 hộ nghèo, hộ cận nghèo còn 11 hộ.
Đại hội đã giành thời gian thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.
Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã hiệp thương cử 35 ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã, 13 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Đàm Văn Toan được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã Tân Tiến, lần thứ V, nhiệm kỳ 2024-2029.
Dưới đây là một số hình ảnh tại Đại hội

Tác giả bài viết: Minh Hiến