100 học viên hoàn thành Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá 02/2024

Thứ sáu - 17/05/2024 10:22 283 0
  Sáng 16-5-2024, Trung tâm chính trị huyện Đồng Phú đã tổ chức lễ bế giảng Lớp Sơ cấp lý luận chính trị khoá 02/2024. Tham dự buổi lễ có UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nguyễn Văn Tặng, lãnh đạo Công an tỉnh, Ban tổ chức, UBKT, Văn phòng Huyện ủy và 100 học viên là cán bộ đang công tác và làm việc tại Công an tỉnh, công an thành phố Đồng Xoài và công an huyện Đồng Phú.

Lãnh đạo công an tỉnh tỉnh tặng lẵng hao chúc mừng
UVBTV, Trưởng Ban tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm chính trị huyện Nguyễn Văn Tặng phát biểu tại lễ bế giảng
Lớp học được tổ chức từ ngày 1-4 đến 16-5-2024. Qua hơn 1,5 tháng học tập, các học viên đã tham gia học tập đầy đủ 18 bài theo quy định, cụ thể: Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh - nền tảng tư tưởng và kim chỉ nam cho hành động cách mạng của Đảng; Nguồn gốc và cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ và sự phát triển của các sự vật, hiện tượng trong thế giới; Xã hội loài người và sự vận động, phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Chủ nghĩa tư bản và các giai đoạn phát triển của nó; Hình thái kinh tế-xã hội cộng sản chủ nghĩa;  Cách mạng giải phóng dân tộc ở Việt Nam; Chủ nghĩa xã hội và quá độ lên chủ nghĩa xã hội; Công nghiệp hóa - nhiệm vụ trung tâm của thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam; Kinh tế thị trường định hướng XHCN - mô hình kinh tế tổng quát của thời kỳ quá độ;… Ngoài ra, học viên còn đi nghiên cứu thực tế tại Khu di tích căn cứ Tà Thiết, huyện Lộc Ninh, làm bài kiểm tra giữa kỳ hai lần và thi tốt nghiệp.
Qua hai lần kiểm tra và thi tốt nghiệp, kết quả bài kiểm các kỳ thi đều đạt yêu cầu. Từ đó, 100% học viên đủ điều kiện tốt nghiệp, trong đó có 06 học viên đạt giỏi, 50 học viên đạt khá và 44 học viên trung bình.
Tặng giấy khen cho 6 học viên xuất sắc nhất
Căn cứ vào kết quả học tập, Hội đồng xét tốt nghiệp quyết định cấp bằng tốt nghiệp cho 100 học viên, đồng thời, tặng giấy khen cho 06 học viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập.

Tác giả: Khắc Bảy