Tân Tiến: 6/6 ấp có tổ bảo vệ an ninh trật tự

Thứ tư - 03/07/2024 10:05 40 0
Chiều ngày 01/7, UBND xã Tân Tiến tổ chức lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở (tổ bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở). Đại diện Công an huyện Đồng Phú, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban, ngành, đoàn thể xã dự lễ.
Thông qua quyết định thành lập các tổ bảo vệ ANTT ở cơ sở

Những năm qua, tình hình an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện Đồng Phú nói chung, xã Tân Tiến nói riêng được giữ vững ổn định, kết quả có được bên cạnh vai trò nòng cốt của lực lượng công an còn có sự tham gia tích cực của các tầng lớp Nhân dân thông qua phong trào “toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”. Tuy nhiên trước sự phát triển của xã hội, dự báo các loại tội phạm, tệ nạn xã hội sẽ gia tăng nếu không có sự vào cuộc quyết liệt của cơ quan chức năng. Vì vậy việc xây dựng lực lượng nòng cốt bảo vệ an ninh tổ quốc ở cơ sở là nhiệm vụ hết sức cần thiết.

Lãnh đạo xã trao quyết định thành lập cho các tổ

Các thành viên của các tổ bảo vệ ANTT ra mắt

Tại buổi lễ, UBND xã Tân Tiến đã ra mắt 06 tổ bảo vệ an ninh trật tự tại địa bàn 06 ấp, với tổng số 23 thành viên. Mỗi tổ có 1 tổ trưởng, 1 tổ phó và các tổ viên. Các tổ có nhiệm vụ hỗ trợ lực lượng công an nắm bắt tình hình, tuần tra bảo đảm ANTT, ATGT, quản lý hành chính về trật tự xã hội; công tác phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, cảm hóa người lầm lỗi và vận động Nhân dân dân tích cực hưởng ứng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc”.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh