Đồng Phú có 3.364 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi

Thứ sáu - 19/01/2024 14:54 268 0
Ngày 19/01/2024, Hội Nông dân huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Nguyễn Văn Giang; Phó bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, chủ tịch UBMMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung và Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, thị trấn.
Đồng Phú có 3.364 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi
Lãnh đạo Hội nông dân tỉnh, Huyện uỷ Đồng Phú chụp hình cùng cán bộ hội nông dân các cấp
   Năm 2023, công tác Hội và phong trào Nông dân có nhiều đổi mới theo hướng thực chất, cụ thể, hướng về cơ sở. Phong trào thi đua “Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” được tập trung triển khai, khuyến khích nông dân mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, ứng dụng khoa học, công nghệ vào sản xuất, kinh doanh.
   Công tác xây dựng tổ chức Hội được quan tâm.
Trong năm đã tổ chức kết nạp được 324 hội viên, đạt 125,10% chỉ tiêu, hiện nay Hội Nông dân huyện có 73 chi hội, 352 tổ Hội, có 10.203 hội viên. Đầu năm, các cơ sở hội đã triển khai cho 6.298 hộ hội viên nông dân đăng ký thực hiện phong trào thi đua nông dân SXKD giỏi, cuối năm qua bình xét có 3.364 hộ được công nhận nông dân sản xuất kinh doanh giỏi các cấp, đạt 52,73%.

Qua triển khai thực hiện phong trào đã xuất hiện nhiều gương điển hình tiêu biểu, với những mô hình sản xuất, kinh doanh đa dạng, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Hội Nông dân huyện và các cơ sở Hội đã phối hợp tổ chức tư vấn cho hội viên, nông dân được 11 mô hình về chăn nuôi, trồng trọt; tổ chức 2 lớp dạy nghề cho 40 lượt hội viên, nông dân. Ngoài ra trong năm, huyện đã hỗ trợ 167 tấn phân bón các loại cho nông dân cới tổng trị giá trên 1,4 tỷ đồng; hỗ trợ 3 tạ cá giống, trị giá 300 triệu đồng.
    Hội nghị đã nghe báo cáo tham luận của các cơ sở Hội về công tác vận động xây dựng Quỹ hỗ trợ nông dân, công tác phát triển mô hình kinh tế tập thể.  Đồng thời thảo luận đề ra những giải pháp để nâng cao chất lượng phong trào thi đua “ Nông dân SXKD giỏi”.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc
   Dịp này, Hội nghị đã trao tặng kỷ niệm chương “Vì giai cấp Nông dân Việt Nam” của Trung ương hội cho 4 cá nhân; Hội nông dân tỉnh tặng Bằng khen cho 2 tập thể, 2 cá nhân. Ngoài ra, Hội Nông dân huyện cũng tặng giấy khen cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2024.
Ký kết giao ước thi đua giữa các đơn vị
   Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và thực hiện kí kết thi đua năm 2024 giữa 11 xã, thị trấn.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung