MTTQVN xã Tân Lợi tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIII

Thứ ba - 19/03/2024 14:49 163 0
Ngày 19/03, UBMTTQ xã Tân Lợi long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung dự chỉ đạo đại hội.
Các đại biểu dự đại hội
Một tiết mục văn nghệ chào mừng đại hội
   Nhiệm kỳ qua, MTTQ Việt Nam xã Tân Lợi và các tổ chức thành viên đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương. Nổi bật là cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. MTTQ xã đã phối hợp tổ chức vận động các tầng lớp Nhân dân đóng góp đối ứng được trên 2,5 tỷ đồng, xây dựng 14 tuyến đường với tổng chiều dài là 11km; huy động 1.100 ngày công lao động để tu sửa, làm mới đường giao thông nông thôn; kéo 12 km đường điện thắp sáng, xây dựng 5 cổng chào, 10 tuyến đường hoa góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”.
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội
   Trong 05 năm, cùng với nguồn lực của Nhà nước, MTTQ xã đã phối hợp vận động sự chung tay của Nhân dân trong đầu tư giao thông, phát triển đô thị, qua đó Nhân dân trong toàn xã đã hiến trên 7ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá khoảng 35 tỷ đồng; hỗ trợ trên 3.000 cây, con giống và trên 1.000 ngày công lao động giúp đỡ cho hàng trăm lượt hộ phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Do đó đến cuối năm 2023 xã Tân Lợi chỉ còn 3 hộ nghèo, không có hộ cận nghèo; xã có 03/04 khu dân cư đạt khu dân cư nông thôn kiểu mẫu.
   Thực hiện Phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”, từ năm 2019 đến nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã đã phối hợp làm tốt công tác an sinh xã hội, theo đó đã vận động cán bộ, công chức, viên chức, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân và Nhân dân ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” được 87,5 triệu đồng; vận động xây dựng được 14 căn nhà đại đoàn kết trị giá hơn 1,1 tỷ đồng; hỗ trợ trên 4.000 phần quà cho học sinh nghèo và các hộ khó khăn.
Phát biểu chỉ đạo của lãnh đạo Ủy ban MTTQVN huyện

Lãnh đạo huyện, xã tặng hoa, quà chúc mừng đại hội
   Đại hội đã giành thời gian thảo luận chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Các ủy viên và ban thường trực UBMTTQ xã khóa mới ra mặt Đại hội
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc
   Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, đại hội đã hiệp thương cử 28/31 ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã (khuyết 3 ủy viên), 10 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Nguyễn Văn Sinh được đại hội tín nhiệm hiệp thương giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam xã  Tân Lợi, nhiệm kỳ 2024-2029.

Tác giả bài viết: MInh Hiền