Tân Phú xét xuyệt chất lượng chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025

Thứ tư - 11/09/2024 18:54 74 0
Sáng 11-9, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự thị trấn Tân Phú tổ chức hội nghị xét xuyệt chất lượng chính trị, chính sách tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2025. Dự xét duyệt có lãnh đạo Ban CHQS huyện, thành viên Hội đồng NVQS thị trấn và trưởng các khu phố, ấp trên địa bàn. Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn Hoàng Đại Hiệu chủ trì hội nghị.
Hội đồng NVQS thị trấn thông qua danh sách xét duyệt

Tại hội nghị, căn cứ vào danh sách bình xét tại các khu phố, ấp, Hội đồng NVQS thị trấn Tân Phú đưa ra xét duyệt chính trị 440 công dân. Các thành viên trực tiếp xét duyệt chính trị, phân loại thanh niên đủ điều kiện gọi khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự; đánh giá tiêu chuẩn về lý lịch chính trị, phẩm chất đạo đức, trình độ học vấn và hoàn cảnh gia đình của từng thanh niên, những trường hợp thanh niên thuộc diện tạm hoãn, miễn gọi nhập ngũ đảm bảo công khai, dân chủ, đúng quy định của pháp luật. Kết quả sau xét duyệt, thị trấn Tân Phú có 140 công dân đủ điều kiện gọi khám sơ tuyển sức khỏe Nghĩa vụ quân sự năm 2025.

Đại diện ban ấp, khu phố và thành viên Hội đồng NVQS thị trấn tham gia ý kiến

Trung tá Vương Hồng Khánh, Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện quán triệt một số nội dung xét duyệt

Chủ tịch UBND thị trấn Hoàng Đại Hiệu kết luận hội nghị
   Kết luận tại buổi xét duyệt, Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND, chủ tịch Hội đồng NVQS thị trấn Hoàng Đại Hiệu yêu cầu thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự, các ban ngành liên quan tập trung rà soát phân loại từng đối tượng thật chính xác, công tâm, đúng pháp luật; đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự; chủ động đôn đốc nhắc nhở, động viên những thanh niên và gia đình có con em đủ điều kiện gọi khám sức khỏe; theo dõi, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng thanh niên để thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân năm 2025.

Tác giả: Trường Thịnh