Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú nằm trong tốp đầu phong trào thi đua năm học 2023-2024

Thứ ba - 31/10/2023 21:31 788 0
Chiều 31-10 tại huyện Đồng Phú, Sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT) đã tổ chức hội nghị tổng kết thực hiện giao ước thi đua năm học 2022-2023, phát động thi đua và ký kết giao ước thi đua năm học 2023-2024. Đến dự có Ban thi đua - khen thưởng, Sở Nội vụ, lãnh đạo phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Giám đốc Sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm chủ trì hội nghị.
Đại diện khối thi đua các phòng GD&ĐT thông tin một số nội dung chương trình hội nghị
   Đánh giá kết quả các phong trào thi đua năm học 2022-2023 cho thấy, phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” được cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và các trường trong tỉnh tích cực hưởng ứng. Bậc mầm non, tỉ lệ trẻ 3 đến 5 tuổi đến trường đạt 80,98%, riêng trẻ 5 tuổi đến trường đạt trên 98,67%; trong năm không có tai nạn thương tích, bạo lực học đường, dịch bệnh, ngộ độc thức ăn, 100% trẻ được khám sức khoẻ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. Bậc tiểu học, công tác huy động học sinh 6 tuổi vào lớp 1 đạt 99,99%, toàn tỉnh không có học sinh bỏ học. Bậc trung học cơ sở, tỉ lệ học sinh bỏ học chiếm 0,42%, thấp hơn chỉ tiêu tỉnh giao; có 677 học sinh lớp 9 đạt học sinh giỏi văn hoá cấp tỉnh; 48 sản phẩm của 11 phòng GD&ĐT lọt vào vòng chung khảo cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh.
   Về công tác phổ cập giáo dục, 111/111 xã, phường, thị trấn duy trì đạt chuẩn phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi, đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ 3 và đạt chuẩn phổ cập giáo dục THCS mức độ 1, đạt 100%...
Tại hội nghị, phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều ý kiến thảo luận về những khó khăn, vướng mắc trong công tác triển khai nhiệm vụ và đề xuất những giải pháp, biện pháp nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả trong phong trào thi đua của ngành.

Phòng GD&ĐT các huyện, thị xã, thành phố có nhiều ý kiến góp ý tại hội nghị

Giám đốc sở GD&ĐT Lý Thanh Tâm đánh giá cao các ý kiến của đại biểu và kết luận hội nghị

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua năm học 2023-2024
   Trên cơ sở đó, khối thi đua các phòng GD&ĐT đã thống nhất và tiến hành ký kết giao ước thi đua năm học 2023-2024.

Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài nhận cờ thi đua của UBND tỉnh

Dịp này, Phòng GD&ĐT thành phố Đồng Xoài đã xuất sắc nhận cờ thi đua của UBND tỉnh tặng đơn vị dẫn đầu trong phong trào thi đua ngành GD&ĐT năm học 2022-2023. Ngoài ra, 3 đơn vị đạt thành tích cao trong phong trào thi đua năm học 2022-2023 là Phòng GD&ĐT huyện Đồng Phú, thị xã Bình Long và thị xã Phước Long cũng đã nhận bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh