Đồng Phú sơ kết công tác an toàn thực phẩm

Thứ năm - 08/08/2024 10:44 61 0
Chiều ngày 07/8, Ban chỉ đạo Liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Đồng Phú tổ chức sơ kết công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện 06 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024. UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương chủ trì Hội nghị.
   Thời gian qua, công tác quản lý VSATTP trên địa bàn huyện đã được các ngành, các cấp quan tâm chỉ đạo và thực hiện nghiêm túc. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trong nhân dân; tổ chức thanh tra, kiểm tra chặt chẽ các cơ sở kinh doanh thực phẩm, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm; tổ chức thanh tra, thẩm định để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện VSATTP cho các cơ sở kinh doanh thực phẩm,…
 
UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương phát biểu tại hội nghị
 
     Trong 6 tháng đầu năm, huyện thành lập 3 đoàn kiểm tra liên ngành, 25 đoàn kiểm tra liên ngành xã, thị trấn. Tiến hành kiểm tra được 279 lượt cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm (tuyến xã 216 cơ sở, tuyến huyện 63 cơ sở), phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với 12 cơ sở với tổng số tiền 24 triệu đồng. Trung tâm y tế triển khai thực hiện thẩm định cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP đối với 21 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc cấp huyện quản lý. Ngoài ra, Phòng Kinh tế- Hạ tầng còn xác nhận 6 cam kết đảm bảo ATTP, 04 giấy phép bán lẻ sản phẩm thuốc lá, 03 giấy phép bán lẻ rượu.
 

Các đại biểu thảo luận tại hội nghị
 
    Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý ATTP trên địa bàn trong thời gian qua và đề xuất một số giải pháp mang tính thiết thực, cấp thiết để nâng cao công tác quản lý  ATTP trên địa bàn huyện trong 06 tháng còn lại của năm 2024.
   Phát biểu chỉ đạo, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương nhấn mạnh: các cơ quan ban ngành đoàn thể cần đẩy mạnh công tác truyền thông; thường xuyên giám sát các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; chủ động giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm nhất là tại các bếp ăn tập thể, tăng cường kiểm tra ATTP tại các công ty ; triển khai các hoạt động kiểm soát nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Tác giả: Minh Hiền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Liên kết với ZaLo
Công báo thuộc UBNN Tỉnh
Tra cứu thủ tục hành chính
Lịch công tác của UBNN huyện
Quản lí văn bản
Thăm dò ý kiến

Theo bạn thông tin nội dung của website thế nào

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập64
  • Hôm nay576
  • Tháng hiện tại147,977
  • Tổng lượt truy cập17,309,054
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây