Ấp Thuận Hải vui ngày hội đại đoàn kết

Thứ hai - 06/11/2023 23:00 445 0
Chiều ngày 6-11, cán bộ và nhân dân ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú hân hoan tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023. Dự chung vui cùng khu dân cư có thượng tá Phan Việt Phương, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện; đại diện một số ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Thuận Phú.
Lãnh đạo huyện, xã nhân dân ấp Thuận Hải dự ngày hội
Trong không khí phấn khởi và đoàn kết, Ban điều hành khu dân cư đã ôn lại 93 năm ngày thành truyền thống Mặt trận tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/11/2023) và  20 năm ngày hội đại đoàn kết toàn dân. Đồng thời báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước năm 2023.
 Khu dân cư ấp Thuận Hải hiện có 281 hộ, với 1.124 nhân khẩu. Những năm qua, ấp luôn đi đầu trong các phong trào, hoạt động tại địa phương, 5 liền ấp đạt danh hiệu khu dân cư văn hoá.

Nhiều tiết mục văn nghệ truyền thống được cán bộ, hội viên và nhân dân biểu diễn tại ngày hội
  Riêng năm 2023, các chi hội đoàn thể của ấp đóng góp quỹ được 286 triệu đồng, giúp 41 lượt hội viên vay với lãi suất thấp để phát triển kinh tế. Duy trì 2 tổ tiết kiệm vay vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với tổng số vốn 3 tỉ đồng cho 83 hộ vay. Đến nay ấp còn 1 hộ cận nghèo, chiếm tỉ lệ 0,68%.
  Cùng với đó, nhân dân đã đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ vì người nghèo, quỹ nhân đạo được 7,5 triệu đồng. Vận động tặng quà 48 phần quà, trị giá 23,2 triệu đồng cho các hộ gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp tết cổ truyền của dân tộc.
   Kết quả bình xét cuối năm,  ấp Thuận Hải có 277/281 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 98,57%, trong đó có 60 hộ đạt gia đình văn hoá tiêu biểu, ấp được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu.
Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Phan Việt Phương tặng quà khu dân cư ấp Thuận Hải
Các gia đình tiêu biểu được UBMTTQ huyện khen thưởng
   Dịp này, 3 hộ gia đình văn hoá tiêu biểu đã được Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú tặng giấy khen.

Tác giả bài viết: Minh Hiền