Tưng bừng Ngày hội đại đoàn kết tại ấp 2, xã Tân Lập

Thứ bảy - 11/11/2023 19:40 373 0
Chiều 11/11, Ấp 2, xã Tân Lập đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc năm 2023. Đến chung vui có Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Nguyễn Bá Cường, Phó chủ tịch UBND xã Nguyễn Văn Nam, đại diện các Ban, ngành, đoàn thể xã, Chi bộ, Ban điều hành và đông đảo người dân trên địa bàn ấp 2.

Lãnh đạo xã Tân Lập và đông đảo người dân ấp 2 tham gia ngày hội
Ấp 2, xã Tân Lập có 417 hộ dân với 1.916 nhân khẩu, trong đó có 16 hộ đồng bào dân tộc thiểu số với 51 nhân khẩu; 47 hộ theo đạo với 219 nhân khẩu, người dân chủ yếu sản xuất nông nghiệp, kinh doanh dịch vụ, công nhân nông trường cao su Tân Lập, Khu công nghiệp Bắc Đồng Phú và Nam Đồng Phú.
Thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh, Chi bộ, Ban điều hành ấp đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và đã có 100% hộ gia đình đăng ký thực hiện. Đồng thời, khuyến khích các gia đình tích cực lao động sản xuất, đầu tư xây dựng các mô hình kinh tế, phát triển kinh doanh, dịch vụ, khai thác dịch vụ du lịch sinh thái, đưa vật nuôi, cây trồng có giá trị kinh cao, áp dụng KHKT vào sản xuất, nhằm nâng cao giá trị kinh tế trên một đơn vị diện tích. Năm 2023, người dân trong ấp đã đóng góp công lao động, kinh phí sửa chữa 3km đường giao thông nông thôn, làm 15 cổng chào,… Từ phong trào "Xây dựng khu dân cư Sáng-xanh-sạch-đẹp", đến nay, 100% hộ gia đình sử dụng nước sạch, công trình phụ hợp vệ sinh, 36/36 cơ sở sản xuất kinh doanh bảo đảm vệ sinh môi trường, ấp có đội thu góm rác, người dân thường xuyên tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường, khơi thông cống rãnh, phát quang đường làng, ngõ xóm, duy trì 14 tuyến đường có điện thắp sáng…
Tại ngày hội, người dân trên địa bàn ấp được tham gia các trò chơi như nhảy bao bố, kéo co và tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, … tạo không khí vui vẻ, phấn khởi trong ngày hội.

Người dân tham gia trò chơi nhảy bao bố, kéo co
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy xã Tân Lập Nguyễn Bá Cường đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến toàn thể người dân ấp 2 và đánh giá cao những kết quả mà người dân trong ấp đã đạt được trong năm qua. Phát huy những kết quả đó, người dân ấp 2 tiếp tục đoàn kết, chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nuớc; chung sức, đồng lòng, nâng cao ý thức, trách nhiệm, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước và Cuộc vận động tại địa phương.
Nhân dịp này, UBMTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú tặng giấy khen cho 1 gia đình tiêu biểu đã thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh”; UBND xã tặng giấy khen cho 5 gia đình thực hiện tốt Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Đồng thời, công nhận 403 hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, Khu dân cư đạt chuẩn về An ninh trật tự và tặng 10 phần quà cho 10 gia đình khó khăn trong ấp.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Tác giả bài viết: Khắc Bảy