Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tâm tổng kết công tác năm 2023

Thứ sáu - 22/12/2023 20:15 377 0
Sáng 22/12/2023, Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tâm tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào thi đua yêu nước “CCB gương mẫu” năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các ban, ngành đoàn thể xã và đông đảo hội viên Hội Cựu chiến binh xã Đồng Tâm.

Hội CCB xã Đồng Tâm hiện có 140 hội viên, tham gia sinh hoạt tại 6 chi hội thuộc 6 ấp trên địa bàn. Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, Hội Cựu chiến binh xã luôn tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động tại địa phương. Đặc biệt, phong trào CCB giúp nhau phát triển kinh tế, vận động hội viên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh, thực hiện các mục tiêu  phát triển kinh tế-xã hội, gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững và xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, đô thị văn minh được hội chú trọng. Qua đó, Hội đã vận động xây dựng Quỹ “Giúp nhau phát triển kinh tế hộ gia đình” được 697 triệu đồng, tạo điều kiện cho 41 hộ hội viên vay phát triển kinh tế; vận động xây dựng nhà 1 căn nhà “Nghĩa tình đồng đội”, tổ chức thăm hỏi, động viên hội viên ốm đau, hoạn nạn với số tiền 3,6 triệu đồng, viếng hội viên qua đời 2,8 triệu đồng.
Song song đó, hội viên Hội CCB xã Đồng Tâm tích cực tham gia cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, đẩy mạnh cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” với chuyên đề năm 2023 “Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tích cực tham gia phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, chương trình “Xây dựng nông thôn mới” và các mô hình “Con đường Xanh – Sạch đẹp và an toàn giao thông”, do Hội CCB quản lý, …
Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm Trần Hữu Hiền đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Hội CCB xã Đồng Tâm trong năm 2023. Thời gian tới, Hội CCB xã cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Chỉ thị, Nghị quyết liên quan đến  hội CCB. Đồng thời, phối hợp các ban, ngành, Mặt trận, đoàn thể, tạo sức mạnh tổng hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đơn vị; và chỉ đạo các cấp chính quyền tiếp tục quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của hội CCB. Bên cạnh đó, động viên CCB nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, giúp nhau phát triển kinh tế, cải thiện đời sống, giảm nghèo bền vững.
Nhân dịp này, Hội CCB huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen 13 cá nhân đã có nhiều đóng góp cho phong trào Cựu chiến binh trên địa bàn xã Đồng Tâm năm 2023.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy