Tân Lập tổ chức hội nghị lần thứ 57 khóa V (mở rộng)

Thứ tư - 27/12/2023 09:34 138 0
Chiều ngày 26-12-2023, Đảng bộ xã Tân Lập tổ chức hội nghị lần thứ 57 khóa V (mở rộng) nhằm đánh giá công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Toàn cảnh hội nghị
Năm 2023, tuy còn nhiều khó khăn nhưng BCH Đảng bộ xã Tân Lập đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa phương. Đảng ủy xã đã quán triệt, triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết, đồng thời, chỉ đạo HĐND, UBND xã cụ thể hóa Nghị quyết của Đảng, các văn bản của cấp trên bằng các Kế hoạch, Chương trình hành động để lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ trên từng lĩnh vực. Ủy ban MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương để xây dựng kế hoạch hoạt động và triển khai, thực hiện hiệu quả chương trình công tác năm 2023. Vì vậy, các chỉ tiêu kinh tế, xã hội đều đạt và vượt kế hoạch. Thu Ngân sách ước thực hiện cả năm gần 9,8 tỷ đồng, đạt 100%, chi ngân sách ước thực hiện cả năm gần 9,8 tỷ đồng đạt 100%; thành lập mới 01 hợp tác xã dịch vụ Du lịch cộng đồng, 01 tổ hợp tác và đề nghị công nhận 03 tổ trồng dưa lưới có sản phẩm đạt tiêu chuẩn OCOP; đề nghị cấp mới 65 GCNQSDĐ đạt 216% chỉ tiêu, đề nghị cấp GCNQSDĐ đất Trung tâm hành chính, trạm y tế xã, nhà văn hóa ấp 2, 3, 4, 5, 9.
Năm 2023, Tân Lập giảm 01 hộ nghèo, 2 hộ cận nghèo, giảm tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi còn dưới 6,9 %, tỷ lệ bao phủ BHYT đạt 85% so với tổng số hộ dân; phối hợp, đào tạo nghề, giới thiệu việc làm cho 380 lao động, đạt 115% kế hoạch; tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 72%, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 99%. Đồng thời, duy trì đạt chuẩn phổ cập THCS mức độ 3; phổ cập GDTH đúng độ tuổi và phổ cập mầm non 5 tuổi mức độ 3; tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình Tiểu học, tốt nghiệp THCS đạt 100%, 100% học sinh ra lớp. Duy trì và nâng cao các tiêu chí xã đạt chuẩn NTM nâng cao, phấn đấu xây dựng mới 01 khu dân cư đạt khu dân cư kiểu mẫu gắn với thực hiện tiêu chí đô thị loại V. Năm 2023, xã có 2.139 hộ đạt gia đình văn hóa, đạt 95,88%; 9/9 ấp đạt khu dân cư văn hóa. Công tác giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao, xây dựng lực lượng dân quân, lực lượng DBĐV đạt 100% chỉ tiêu…
Năm 2023, Đảng viên tham gia học tập Chỉ thị, Nghị quyết và chuyên đề Chỉ thị 05 đạt 99,6%; kết nạp 6/6 quần chúng ưu tú vào đảng; 90% chi bộ, đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, Đảng bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.
Năm 2024, Đảng bộ xã Tân Lập đã đề ra 26 chỉ tiêu, trong đó có 3 chỉ tiêu về kinh tế, 10 chỉ tiêu về VHXH, 4 chỉ tiêu về QP-AN và 9 chỉ tiêu về xây dựng hệ thống chính trị.
Phát biểu chỉ đạo, UVBTV Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy xã Tân Lập Phạm Văn Tú đã đánh giá cao những nỗ lực của các ban, ngành, đoàn thể, các chi bộ trực thuộc. Phát huy những kết quả đó, thời gian tới, hệ thống chính trị chuẩn bị tốt công tác tổ chức Đại hội điểm MTTQVN xã của tỉnh, tăng cường công tác tuyên truyền trên các trang thông tin của địa phương, đặc biệt bộ phận một cửa đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công việc. Các cơ sở Đảng trực thuộc tăng cường kỷ luật, kỷ cương, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, nâng cao năng lực và sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên; xây dựng chính quyền trong sạch vững mạnh, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQ và các đoàn thể Nhân dân, các tổ chức xã hội; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, duy trì tốt nề nếp sinh hoạt chi bộ Đảng và phát triển đảng viên mới, giữ gìn đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành chương trình mục tiêu về phát triển kinh tế - xã hội trong năm 2024.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân tại hội nghị
Nhân dịp này, Đảng ủy xã Tân Lập đã tặng giấy khen cho 7 tập thể và 5 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2023.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy