Thêm 1 căn nhà Chữ thâp đỏ được khởi công tại xã Đồng Tiến

Thứ tư - 15/11/2023 10:18 284 0
Hướng đến kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Hội chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023), ngày 14/11, UBND xã Đồng Tiến phối hợp Hội CTĐ xã đã tổ chức khởi công căn nhà Chữ thâp đỏ cho 1 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn.
Lãnh đạo Hội CTĐ huyện và xã Đồng Tiến dự lễ khời công
   Căn nhà được xây tặng cho gia đình ông Trịnh Văn Bé, 70 tuổi, ngụ tại ấp 6. Ông Bé là đối tượng hộ cận nghèo, vợ chồng ông bà đều lớn tuổi, sức khỏe yếu. nhiều năm nay, ngôi nhà ông bà đang ở đã xuống cấp, nhưng việc tự lực để xây dựng lại nhà mới là việc không thể thực hiện được. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, Hội Chữ thập đỏ xã đã vận động ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Bình Phước hỗ trợ 80 triệu đồng; vận động thêm cho gia đình ông Bé một phần cát, xi măng, gạch ốp….để xây dựng nhà mới.
Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã Đồng tiến Lê Nam Thắng
phát biểu chúc mừng gia đình ông Trịnh Văn Bé

Dự kiến khoảng hơn 1 tháng căn nhà sẽ được hoàn thành
   Dự kiến, sau khoảng hơn 1 tháng thi công, ngôi nhà sẽ được hoàn thành và bàn giao cho gia đình ông Trịnh Văn Bé sử dụng trước tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024. Đây là nguồn động viên có ý nghĩa rất lớn, giúp ông Bé vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, đón một cái Tết cổ truyền vui vẻ, đầm ấm, hạnh phúc.

Tác giả bài viết: MInh Hiền