Đồng Phú tổng kết công tác quốc phòng địa phương

Thứ sáu - 12/04/2024 14:02 518 0
Sáng 12-4, UBND huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023; triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đại tá Võ Thành Danh, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh cùng lãnh đạo Huyện uỷ, UBND, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện đã đến dự.
Các đại biểu dự hội nghị
   Trong năm 2023, công tác quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, giáo dục quốc phòng và an ninh được huyện Đồng phú đặc biệt quan tâm, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững chắc, tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
   Một số kết quả nổi bật như như tổ chức Lễ giao, nhận quân chặt chẽ, đạt 100% chỉ tiêu ở 2 cấp, tỉ lệ đảng viên nhập ngũ đạt 1,74%. Tổ chức thành công Hội thi mô hình học cụ, giáo án, bài giảng và sáng kiến, cải tiến kỹ thuật phục vụ huấn luyện năm 2023 và tham gia Hội thi cấp tỉnh đạt giải Ba. Công an huyện đăng cai tổ chức Hội thao Khối thi đua Công an các huyện, thị xã, thành phố đạt giải nhất toàn đoàn, được Bộ Công an tặng Cờ thi đua. Đặc biệt trong năm vừa qua, huyện đã tham gia diễn tập Khu vực phòng thủ cùng với tỉnh và tổ chức thành công diễn tập chiến đấu trong Khu vực phòng thủ huyện cho xã Tân Hưng và thị trấn Tân Phú, được Bộ CHQS tỉnh đánh giá cao.
Hội nghị thảo luận những nội dung trọng tâm cần thực hiện thời gian tới
Đại tá Võ Thành Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
   Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Đại tá Võ Thành Danh, Uỷ viên Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác quân sự, quốc phòng của huyện Đồng Phú thời gian qua. Đồng thời đề nghị các cấp, các ngành trong huyện cần bám sát 10 nhóm giải pháp trọng tâm để triển khai hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ trong thời gian tới. Đặc biệt cần xác định nhiệm vụ quân sự, quốc phòng là của cả hệ thống chính trị, từ đó mỗi cơ quan, đơn vị, cá nhân phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp cấp uỷ, chính quyền xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững chắc.
Đại tá Võ Thành Danh, Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh và Bí thư Huyện uỷ Đồng Phú Nguyễn Quốc Dũng trao giấy khen cho các tập thể
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn tặng giấy khen cho các cá nhân
   Dịp này UBND huyện Đồng Phú đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 9 cá nhân có thành tích tốt trong công tác quốc phòng địa phương, xây dựng khu vực phòng thủ, giáo dục quốc phòng và an ninh năm 2023.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh