Đồng Phú sơ kết cao điểm “90 ngày đêm” triển khai “4 phủ”

Thứ sáu - 17/05/2024 11:06 460 0
Chiều ngày 17/5/2024, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Trưởng công an huyện Đồng Phú chủ trì Hội nghị nghe báo cáo đánh giá kết quả thực hiện sau 01 tháng triển khai đợt cao điểm “90 ngày đêm” triển khai các mục tiêu “4 phủ” trên địa bàn huyện. Tham dự hội nghị gồm thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp huyện; thủ trưởng các các cơ quan, ban, ngành huyện; Chủ tịch UBND, Trưởng Công an các xã, thị trấn.
Các đại biểu đóng góp ý kiến tại hội nghị

Sau 1 tháng triển khai đợt cao điểm, đối với chỉ tiêu cấp căn cước công dân (CCCD) và kích hoạt tài khoản định đánh điện từ mức 2, Công an huyện đã bố trí 2 tổ cấp CCCD gồm 1 tổ tại bộ phận một cửa UBND huyện, 1 tổ lưu động tại các xã, thị trấn, trường học trên địa bàn.
Kết quả cấp CCCD cho công dân sinh trước năm 2009 là 315/1.162 (đạt 27,11%). Đồng thời, 11/11 đơn vị cấp xã bố trí 1 tổ cấp tài khoản định danh điện tử mức 2 kèm sim chính chủ tích hợp chữ kí số, Trong đó, xã Tân Lập là đơn vị thực hiện tốt nhất việc cấp CCCD, đạt tỉ lệ 69,88%; Thị trấn Tân Phú thực hiện tốt nhất việc kích hoạt tài khoản định danh điện tử đạt tỷ lệ 23,05%.
   Đối với chỉ tiêu tuyên truyền, vận động, hỗ trợ người dân trang bị smartphone 4G, đăng kí sim chính chủ tích hợp chữ kí số, các công ty, nhà mạng viễn thông trên địa bàn đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, Tổ đề án 06 và tổ công nghệ số cộng đồng ấp, khu phố rà soát, hỗ trợ công dân. Kết quả, trang bị Smartphone 4G thay thế các thiết bị di động sử dụng sóng 2G đạt 927/2267 (40,89%); đăng kí sim chính chủ tích hợp chữ ký số: 1.032/40.006 đạt 2,58%.
   Tại hội nghị, các đơn vị, xã, thị trấn nêu lên những tồn tại, hạn chế và đề xuất các giải pháp khắc phục nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các yêu cầu của mục tiêu "4 phủ" trong thời gian tới.
Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Trưởng Công an huyện kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, Thượng tá Nguyễn Đức Minh, Trưởng Công an huyện đề nghị các cơ quan, ban ngành, đoàn thể và UBND các xã, thị trấn huy động lực lượng, có sự phối hợp đồng bộ hơn nữa với lực lượng Công an trong thực hiện các yêu cầu của mục tiêu 4 phủ” để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành.
Trưởng Công an huyện cũng đề nghị các doanh nghiệp viễn thông đóng chân trên địa bàn hỗ trợ lực lượng Công an, Tổ công nghệ số cộng đồng, chung tay thực hiện hiệu quả đợt cao điểm thực hiện mục tiêu “4 phủ". Đồng thời nhấn mạnh hoàn thành kế hoạch “4 phủ” thực hiện Đề án 06 là góp phần xây dựng chính quyền điện tử, xã hội số, kinh tế số, công dân số nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị đã đề ra.

Tác giả: Cẩm Nhung