Không khí Khai giảng năm học 2024 – 2025 trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Thứ năm - 05/09/2024 10:23 498 0
Hôm nay, ngày 5/9 không khí khai giảng năm học mới rộn ràng khắp cả nước. Hơn 20 nghìn học sinh trên địa bàn huyện Đồng Phú cũng hân hoan dự lễ Khai giảng năm học 2024-2025.
Quang cảnh Lễ Khai giảng tại Trường Tiểu học Tân Tiến

Không khí hân hoan trong Lễ Khai giảng tại Trường MN Tân Phú

Trong bộ đồng phục mới, những chú "cún con" với gương mặt trong sáng, ánh mắt thơ ngây, rời vòng tay cha mẹ tới trường. Các cô vui mừng chào đón, gửi trọn tình yêu thương để các bé tự tin mở ra trang sách đầu đời, bước vào hành trình mới của tuổi học trò.
Trường Tiểu học Thuận Phú đón học sinh lớp 1

Trường TH&THCS Đồng Tâm đón học sinh lớp 1

Quang cảnh Lễ Khai giảng tại Trường MN Tân Lợi

Ngay từ sáng sớm, hơn 1400 học sinh Trường TH&THCS Tân Phước trong bộ đồng phục gọn gàng, tay cầm cờ đỏ sao vàng tề tựu về trường với niềm hân hoan, phấn khởi.
Quang cảnh buổi Lễ Khai giảng tại Trường TH&THCS Tân Phước

Doanh nghiệp tư nhân Ý Nga tặng 10 xe đạp cho học sinh khó khăn Trường TH&THCS Thuận Lợi trong Lễ Khai giảng.

Theo thống kê của lực lượng công an thì tình hình trật tự an toàn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh diễn ra phức tạp, còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông. Bình Phước là một trong 10 địa phương có số vụ tai nạn giao thông liên quan đến lứa tuổi học sinh cao nhất cả nước. Trong Lễ khai giảng năm học mới Đội cảnh sát giao thông số 2 tuyến đường ĐT 741 phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh đã tổ chức tuyên truyền an toàng giao thông tại Trường Tiểu học Tân Lập.
Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh tuyên truyền an toàn giao thông và tặng quà cho học sinh tại Trường Tiểu học Tân Lập.

Học sinh Trường Tiều học Tân Tiến trong Lễ Khai giảng

Không khí hân hoan rộn ràng khắp sân trường Trường MN Tân Lập

Đội trống Trường THCS Tân Tiến trong Lễ Khai giảng.

Trường Tiểu học Thuận Phú rước ảnh Bác trong Lễ Khai giảng

Các bé Trường Mầm non Tân Phú trong Lễ Khai giảng
Tiếng trống khai trường đã điểm - năm học mới bắt đầu. Đây cũng đồng thời là lúc 12 nhiệm vụ trọng tâm của ngành giáo dục trong năm học mới được triển khai. Trong đó, đáng chú ý nhất là các mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục, đẩy mạnh chuyển đổi số, cải cách hành chính trong toàn ngành và phát triển đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý cơ sở giáo dục bảo đảm đủ số lượng và nâng cao về chất lượng, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và đào tạo.

Thầy Nguyễn Hoàn, Hiệu trưởng Trường THCS Tân Lập đánh trống khai trường.

Tác giả: Hà Thị Cúc