35 học viên đồng bào dân tộc thiểu số ở Đồng Tiến được đào tạo chăn nuôi gia cầm

Thứ tư - 28/08/2024 16:22 63 0
Chiều ngày 27/8, tại ấp Suối Đôi, xã Đồng tiến, Hội LHPN xã phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp đào tạo nghề chăn nuôi gia cầm cho 35 học viên là người dân tộc thiểu số trên địa bàn.
      Tại lễ khai giảng, ông Trần Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã triển khai quyết định mở lớp, thông tin về chương trình, thời gian đào tạo của lớp học; thông tin một số chế độ chính sách đối với các đối tượng tham gia học nghề. Đồng thời yêu cầu toàn thể học viên học tập nghiêm túc, đảm bảo khi kết thúc khóa học, tất cả học viên đều nắm được các kiến thức, kỹ năng cơ bản để vận dụng vào thực tế chăn nuôi gia cầm.

Ông Trần Thanh Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện đã triển khai một số nội dung tại lớp học

Trong thời gian 45 ngày, học viên sẽ được truyền đạt các kiến thức và kỹ năng về chăn nuôi gia cầm, hướng dẫn cách lựa chọn con giống, chuẩn bị thức ăn, cách chăm sóc, nhận biết nguyên nhân, triệu chứng, phương pháp vệ sinh, phòng và trị bệnh cho gia cầm. Sau phần lý thuyết, học viên được thực hành cách chọn giống, chăm sóc, nuôi dưỡng, phương pháp tiêm vắc xin, điều trị bệnh cho gia cầm.

35 học viên là người dân tộc thiểu số tham gia lớp đào tạo nghề

Được biết, đây là lớp đào tạo nghề thứ 2 được Hội LHPN xã Đồng Tiến phối hợp với Trung tâm GDNN - GDTX huyện mở trong năm 2024. Qua đó từng bước nâng cao tỷ lệ lao động qua đào tạo, tạo việc làm ổn định, tăng thu nhập cho người dân, góp phần thực hiện hiệu quả chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế – xã hội vùng dân tộc thiểu số và chương trình giảm nghèo bền vững tại địa phương.

Tác giả: Minh Hiền