Toàn cảnh lễ bế giảng
Lớp học diễn ra từ ngày 25-7 đến 9-8-2024, các học viên đã được truyền đạt các nội dung như: Chuẩn bị điều kiện nuôi gia cầm, chọn giống, chuẩn bị thức ăn, nước uống, kỹ thuật nuôi dưỡng gia cầm, phòng và trị bệnh cho gia cầm. Các giảng viên sẽ hướng dẫn từng loại bệnh thường gặp trên gà, như: bệnh cúm, Newcastle, Gumboro, bệnh đậu gà, phòng trị bệnh viêm thanh quản, khí quản, tụ huyết trùng, thương hàn, viêm đường hô hấp cấp… Bên cạnh học lý thuyết, các học viên được thực hành về nuôi và phòng trị bệnh trên đàn gia cầm, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào việc chăn nuôi gà thịt, gà đẻ trứng, ...
Lớp học giúp các học viên biết lựa chọn con giống đạt chất lượng, chăm sóc nuôi dưỡng gà thả vườn ở từng giai đoạn, kỹ thuật xây dựng chuồng trại và lựa chọn con giống để nuôi, tự phối trộn và chế biến thức ăn cho gia cầm; thực hiện đúng quy trình chăm sóc và phòng chống dịch bệnh cho gia cầm, chẩn đoán và điều trị các bệnh thường gặp, từ đó biết cách phòng và trị bệnh cho gia cầm.
Kết thúc khóa học, các học viên đã thi kiểm tra. Qua đánh giá, 35/35 học viên đạt yêu cầu và được cấp chứng chỉ.
Trao chứng chỉ cho các học viên