Tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT cho người dân Thuận Phú

Thứ tư - 25/09/2024 07:56 11 0
Sáng ngày 23-9, UBND xã Thuận Phú phối hợp với Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện, BHYT năm 2024.
Cán bộ BHXH huyện tuyên truyền tại hội nghị

Tại hội nghị, gần 100 cán bộ và người dân được phổ biến về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT, cụ thể về mức đóng, phương thức đóng, thủ tục hồ sơ tham gia BHXH tự nguyện, BHYT cũng như các quyền lợi được hưởng khi tham gia.  Ngoài ra, lãnh đạo BHXH huyện đã trực tiếp giải đáp những câu hỏi, thắc mắc của người dân về quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT, những rủi ro khi không tham gia.

Người dân được phát tờ rơi tuyên truyền về các hình thức bảo hiểm

Thông qua hội nghị giúp cán bộ, đảng viên và nhân dân nâng cao nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT; nghĩa vụ và quyền lợi  khi tham gia chính sách này. Đặc biệt giúp người dân nắm rõ các quan điểm, chủ trương của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với công tác BHXH, BHYT trong tình hình mới, nhất là mục tiêu bao phủ BHXH, BHYT toàn dân; góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Tác giả: Trường Thịnh