Đồng Phú: 21 sản phẩm đoạt giải Cuộc thi “Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng” lần thứ XVI

Thứ sáu - 27/09/2024 20:22 9 0
Chiều nay 27-9-2024, Huyện Đồng Phú đã tổ chức lễ trao giải Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đồng Phú lần thứ XVI năm 2023-2024 và phát động Cuộc thi lần thứ XVII năm 2024-2025.

Trao giải toàn đoàn cho các đơn vị xuất sắc nhất
Năm 2023-2024, Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng huyện Đồng Phú lần thứ XVI thu hút 20 đơn vị, 112 cá nhân dự thi với 84 sản phẩm. Trong đó có 19 sản phẩm thuộc lĩnh vực trò chơi trẻ em, 8 sản phẩm phần mềm tin học, 21 sản phẩm dụng cụ sinh hoạt gia đình, 7 sản phẩm là đồ dùng dạy học, 29 sản phẩm về phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường.
Qua chấm sơ khảo, đã có 36 sản phẩm lọt chung khảo cấp huyện. Ban tổ chức đã chọn 21 sản phẩm xuất sắc nhất dự thi cấp tỉnh.
Theo đánh giá của Ban tổ chức, cuộc thi năm 2023-2024 các đơn vị đều thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động. Vì vậy, số lượng và chất lượng các sản phẩm đều nâng lên, nhiều mô hình, sản phẩm được đầu tư công phu, sáng tạo và mang tính ứng dụng cao. Đặc biệt, các trường THCS Tân Tiến, TH Tân Phú, THPT Đồng Phú luôn có sản phẩm chất lượng và duy trì truyền thống thành tích cao, Trường TH&THCS Thuận Lợi có sự đột phá đáng ghi nhận.
Trao giải cho các cá nhân xuất sắc nhất
Ban tổ chức Cuộc thi đã trao giải 21 sản phẩm xuất sắc nhất, trong đó có 1 giải nhất, 02 giải nhì, 04 giải ba và 14 giải khuyến khích. Giải nhất toàn đoàn thuộc về Trường THCS Tân Tiến, giải nhì là Trường TH&THCS Thuận Lợi và Trường TH Thuận Phú, giải ba là trường THPT Đồng Phú và TH Tân Tiến, giải khuyến khích thuộc về Trường THCS Tân Phú.
Đồng thời, Ban tổ chức cũng đã phát động Cuộc thi “Sáng tạo tanh thiếu niên, nhi đồng” lần thứ XVII năm 2024-2025, từ tháng 10-2024 đến tháng 7-2025.
Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng được huyện Đồng Phú tổ chức hàng năm nhằm khơi dậy tiềm năng, phát huy tư duy, sáng tạo, hướng các hoạt động của tuổi trẻ vào các công việc hữu ích cho xã hội và giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng, phát huy tinh thần sáng tạo khoa học để trở thanh các nhà sáng chế trong tương lai.

Tác giả: Khắc Bảy