Đánh giá công nhận Trường Mầm non Tân Phước đạt chuẩn quốc gia

Thứ tư - 16/10/2024 14:19 30 0
Sáng 16-10, Đoàn đánh giá ngoài của Sở Giáo dục & Đào tạo do Phó Giám đốc sở Phạm Hồng Thắng làm trưởng đoàn đã đánh giá công nhận cơ sở giáo dục đạt kiểm định chất lượng và công nhận trường đạt chuẩn quốc gia đối với Trường Mầm non Tân Phước, huyện Đồng Phú.
   Tiếp đoàn có Uỷ viên Ban thường vụ Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương; lãnh đạo Phòng GD-ĐT huyện, xã Tân Phước và Hội đồng tự đánh giá nhà trường.

Trường Mầm non Tân Phước được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, các góc chơi được trang trí bắt mắt

Trường Mầm non Tân Phước có một điểm chính và 1 điểm lẻ, tổng diện tích là 9.874,9m2. Năm học 2024-2025 trường có 9 nhóm lớp, với 264 trẻ, 100% trẻ được ăn bán trú, 100% cán bộ, giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, trong đó trên chuẩn chiếm 89,47%. Cơ sở vật chất trường lớp, trang thiết bị dạy học, đồ dùng đồ chơi đáp ứng đầy đủ nhu cầu dạy và học theo quy định.

Chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ của trường luôn thuộc tốp đầu

Từ năm học 2019-2020 đến năm học 2023-2024, tỷ lệ trẻ khỏe mạnh, có chiều cao, cân nặng phát triển bình thường đạt trên 98%; tỷ lệ trẻ 5 tuổi chuyên cần đạt từ 92,5% trở lên, trẻ dưới 5 tuổi đạt từ 90% trở lên; trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình các năm luôn đạt 100%.

Các thành viên đoàn kiểm tra hồ sơ minh chứng của Trường mầm non Tân Phước

Đoàn đã phân công từng thành viên phụ trách kiểm tra, rà soát hồ sơ minh chứng, nội dung các tiêu chuẩn, tiêu chí xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Phân tích, đánh giá những nội dung trường thực hiện tốt và chỉ ra mốt số thiếu sót cần điều chỉnh, bổ sung cho phù hợp.

Phó chủ tịch UBND huyện Đồng Phú Nguyễn Thanh Phương giải trình mốt số nội dung đoàn yêu cầu

Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Phạm Hồng Thắng kết luận buổi đánh giá

Trên cơ sở đó, Đoàn đánh giá ngoài thống nhất trình Giám đốc Sở GD&ĐT công nhận Trường Mầm non Tân Phước đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và trình UBND tỉnh Bình Phước cấp bằng công nhận đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Tác giả: Trường Thịnh