Chùa Vạn Quang tổ chức Lễ hội ẩm thực chay và đêm văn nghệ

Thứ bảy - 24/02/2024 20:33 164 0
Tối 24-2-2024, tại khuôn viên Chùa Vạn Quang, (ấp Cầu Hai, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú) đã tổ chức Lễ hội ẩm thực chay và đêm văn nghệ gây quỹ hỗ trợ người nghèo, khó khăn huyện Đồng Phú.

Đông đảo người dân đến thưởng thức các món ăn chay
Đến với lễ hội, người dân được thưởng thức khoảng 20 món ăn chay do các tăng, ni, phật tử tự tay chế biến như: Cà ri, cơm chiên dương châu, bún, các loại bánh… và được thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc với các ca khúc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước…
Khoảng 20 món ăn chay do các tăng, ni, phật tử tự tay chế biến
Việc tổ chức lễ hội “Ẩm thực chay và biểu diễn văn nghệ” với nhiều món ăn chay, bằng sản phẩm nông nghiệp sạch… với mong muốn mang văn hóa ẩm thực của Phật giáo đến đến với đông đảo nhân dân. Qua đó tuyên truyền người dân sử dụng thực phẩm sạch, có lợi cho sức khỏe, thực hiện tốt vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường sinh thái. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào “Tương thân tương ái”, “Lá lành đùm lá rách”, chung tay hỗ trợ người nghèo, khó khăn trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Người dân còn được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc
Đêm văn nghệ và Lễ hội ẩm thực chay đã thu được gần 20 triệu đồng, số tiền này sẽ sử dụng vào các hoạt động từ thiện nhân đạo trên địa bàn huyện Đồng Phú.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy