Tân Phú tổng kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2023

Thứ năm - 01/02/2024 14:12 145 0
 Chiều ngày 31/01/2024, UBND thị trấn Tân Phú tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Khen thưởng cho các tập thể cá nhân tại hội nghị
            Trong năm qua, Ban tổ chức thực hiện phong trào PCTP, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ thị trấn Tân Phú đã chủ động xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch; đồng thời, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực tham gia đấu tranh phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm đến từng khu dân cư để quần chúng nhân dân biết, nâng cao cảnh giác và tích cực tham gia tố giác tội phạm, góp phần giữ vững an ninh trật tự tại địa phương. Qua đó, quần chúng nhân dân đã cung cấp cho lực lượng Công an 54 nguồn tin, trong đó có 44 tin có giá trị giúp lực lượng Công an xác minh làm rõ những vụ việc xảy ra trên địa bàn. Bên cạnh đó, thị trấn Tân Phú tiếp tục duy trì và phát triển mô hình hệ thống camera giám sát an ninh, mô hình “Nữ chủ nhà trọ giữ gìn ANTT” và mô hình “Tổ liên gia PCCC” tại khu phố Tân An; xây dựng mới mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”.
           Trong năm 2023, sự phối hợp giữa các ban ngành đoàn thể trong công tác tuyên truyền đảm bảo TTATGT đã phát huy hiệu quả, lực lượng Công an kết hợp với BCHQS và Ban bảo vệ dân phố thị trấn đã tổ chức 82 đợt tuần tra, kiểm soát, phát hiện lập biên bản 144 trường hợp vi phạm, ra Quyết định xử lý vi phạm hành chính 144 trường hợp, hiện có 131 trường hợp chấp hành nộp ngân sách nhà nước với số tiền hơn 192,7 triệu đồng.
          Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe các tham luận về công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bản vệ an ninh Tổ quốc, công tác đảm bảo TTATGT.
         Nhân dịp này, UBND thị trấn Tân Phú đã tặng giấy khen cho 03 tập thể và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác PCTP, xây dựng phong trào TDBVANTQ, và đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2023.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung