Đại hội MTTQVN xã Đồng Tiến lần thứ V

Thứ năm - 21/03/2024 15:26 129 0
Ngày 21/03, UBMTTQ xã Đồng Tiến long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung dự chỉ đạo đại hội.
Các đại biểu dự hội nghị UBMTTQVN xã Đồng Tiến lần thứ V.
   Trong nhiệm kỳ qua, Ủy Ban MTTQ Việt Nam xã Đồng Tiến đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội MTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019-2024 đã đề ra; Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy; các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động như: “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, … được triển khai có trọng tâm, trọng điểm. Qua đó, đã khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của các tầng lớp Nhân dân, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, giải quyết các vấn đề xã hội…
   Từ năm 2019 đến nay, MTTQVN xã phối hợp tổ chức vận động các tầng lớp nhân dân đóng góp đối ứng được trên 1,3 tỷ đồng xây dựng 77 tuyến đường với tổng chiều dài là 100,4 km; huy động 940 ngày công lao động tu sửa, làm mới trên 25 km đường giao thông nông thôn; kéo 20,9 km đường điện thắp sáng phục vụ nhân dân, xây dựng 15 cổng chào, 39 tuyến đường hoa góp phần xây dựng bộ mặt nông thôn ngày càng “Sáng, xanh, sạch, đẹp”. Thông qua cuộc vận động, quy ước, hương ước được phát huy, công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật được duy trì, ý thức của Nhân dân ngày càng được nâng lên, dân chủ ở cơ sở được mở rộng.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại đại hội
   5 năm qua, cùng với nguồn lực của Nhà nước, MTTQ xã đã phối hợp vận động Nhân dân đối ứng xây dựng các công trình, dự án, qua đó Nhân dân trong xã đã hiến trên 0,5 ha đất, hoa màu, công trình trên đất trị giá hơn 1 tỷ đồng; vận động quỹ xoay vần trên 3 tỷ đồng; hỗ trợ nhau trên 3.000 cây, con giống và trên 1.000 ngày công lao động giúp nhiều hộ phát triển kinh tế, nâng cao đời sống, vươn lên thoát nghèo. Phối hợp vận động “Quỹ vì người nghèo” được trên 271 triệu đồng; xây dựng 24 căn nhà đại đoàn kết trị giá 550 triệu đồng; tặng trên 1.000 phần quà cho học sinh nghèo và các hộ khó khăn trị giá trên 1 tỷ đồng; mua thẻ bảo hiểm y tế cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn trị giá hơn 844 triệu đông. Nhờ đó đến nay xã chỉ còn 1 hộ nghèo và 10 hộ cận nghèo.

Chủ tịch UBMTTQVN huyện Ngô Thị Thanh Chung tặng quà chúc mừng đại hội
   Đại hội đã nghiêm túc kiểm điểm, chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2019 - 2024; đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ mới với 16 chỉ tiêu và 6 chương trình hành động.
Các UV UBMTTQ xã khóa mới ra mắt Đại hội.
Lãnh đạo huyện, xã, tặng hoa chúc mừng Đại hội.
   Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ xã nhiệm kỳ 2024 - 2029. Bà Luân Thị Huệ tiếp tục giữ chức Chủ tịch UBMTTQVN xã khóa V.

Tác giả bài viết: Cẩm Nhung