Khởi công 4 căn nhà đại đoàn kết tại Đồng Phú

Thứ năm - 25/04/2024 13:59 89 0
Sáng 25-4, tại hộ ông Nguyễn Thông ở ấp 2, xã Đồng Tâm, Bộ Tư lệnh Binh đoàn 16 phối hợp cùng Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Bình Phước, UBMTTQ huyện Đồng Phú, Giáo xứ Đồng Xoài tổ chức lễ khởi công xây dựng 4 căn nhà đại đoàn kết cho 4 hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc 2 xã Đồng Tâm và Đồng Tiến.

Các đơn vị tài trợ và lãnh đạo các cấp, các ngành của Đồng Phú dự lễ khởi công
   Trong 4 hộ được xây nhà đợt này, xã Đồng Tâm có hộ ông Nguyễn Thông, ngụ ấp 2 và hộ bà Hoàng Thị Mới ở ấp 4. Xã Đồng Tiến có hộ ông Hoàng Văn Tiến và hộ bà Sầm Thị Hậu đều ngụ ấp Suối Binh. Kinh phí xây nhà bước đầu do Bộ tư lệnh Binh đoàn 16 và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Bình Phước hỗ trợ mỗi căn 50 triệu đồng.

Đại diện lãnh đạo Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Bình Phước chia sẻ sự khó khăn của các hộ nghèo

Chủ tịch UBMTTQ huyện Đồng Phú Nguyễn Hữu Hùng phát biểu cảm ơn các đơn vị, tổ chức đã đồng hành trong xây nhà Đại đoàn kết
   Ngoài ra trong quá trình xây dựng, các cấp, các ngành trong huyện sẽ tiếp tục vận động hỗ trợ thêm để các gia đình hoàn thiện căn nhà. Riêng hộ ông Nguyễn Thông, ngoài số tiền do Binh đoàn 16 và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Bình Phước hỗ trợ, Giáo xứ Đồng Xoài sẽ tài trợ toàn bộ kinh phí còn lại.
Bộ tư lệnh Binh đoàn 16 và Ngân hàng TMCP Quân đội chi nhánh Bình Phước trao bảng tượng trưng tặng kinh phí xây nhà cho các hộ

Lãnh đạo xã Đồng Tâm cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân đối với công tác giảm nghèo ở địa phương
Các đại biểu và đại diện hộ gia đình thực hiện nghi thức khởi công
   Phát biểu buổi lễ, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện Nguyễn Hữu Hùng cho biết: Với mục tiêu cuối năm 2024 sẽ giảm 16 hộ nghèo, trong đó có 7 hộ nghèo đồng bào DTTS, cấp ủy, chính quyền, MTTQ từ huyện đến cơ sở ở Đồng Phú đang tập trung nhiều nguồn lực nhằm hỗ trợ nâng cao đời sống cho các hộ, trong đó phấn đấu xây 7 căn nhà Đại Đoàn kết, đạt chỉ tiêu đề ra.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh