Ngày hội Toàn dân Bảo vệ ANTQ tại Tân Lập

Thứ tư - 14/08/2024 15:31 44 0
Xã Tân Lập vừa tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” năm 2024. Thượng Tá Nguyễn Quốc Dũng, Phó trưởng CA huyện Đồng Phú dự và phát biểu chúc mừng.

Nhiều cá nhân, tập thể được khen thưởng tại Ngày hội
Từ ngày 19-8-2023 đến ngày 19-8-2024, Công an xã Tân Lập luôn duy trì lực lượng với 07 đồng chí Công an chính quy, kiện toàn lực lượng an ninh trật tự ở cơ với 30 thành viên thuộc 09 khu dân cư, duy trì và nhân rộng mô hình “Camera an ninhTổ phản ứng nhanh - Bảo vệ ANTT”. Hàng năm, xã đã vận động trên 95% hộ gia đình đăng ký An toàn về ANTT;  9/9 khu dân cư đăng ký an toàn giao thông, không có tội phạm ma tuý, mại dâm. Năm 2023, 8/9 khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”, 3/3 trường học đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”. Vì vậy, từ ngày 19-8-2023 đến ngày 19-8-2024, trên địa bàn xã chỉ xảy ra 6 vụ, 10 đối tượng phạm pháp hình sự; 9 vụ, 9 đối tượng vi phạm hành chính,  05 vụ - 24 đối tượng “đánh bạc”. Công an xã đã lập hồ sơ và đưa 7/8 đối tượng đi Cai nghiện bắt buộc, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm.
Phát biểu tại Ngày hội, Thượng Tá Nguyễn Quốc Dũng, Phó trưởng Công an huyện Đồng Phú đã biểu dương những kết quả mà xã Tân Lập đạt được. Thời gian tới, Tân Lập cần triển khai kịp thời, có hiệu quả chỉ đạo của Trung ương về xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đưa phong trào ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, phát huy hiệu quả, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ với những mô hình hay, cách làm hiệu quả; huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân để bảo đảm an ninh trật tự. Mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu làm tốt công tác xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, phải sâu sát, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, vì lợi ích của nhân dân.
Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc xã Tân Lập được tặng giấy khen.

Tác giả: Khắc Bảy