Thuận Lợi: Hội thảo tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc cây trồng

Thứ tư - 07/08/2024 16:41 53 0
Từ ngày 4 đến 7-8-2024, Hội Nông dân xã Thuận Lợi phối hợp Công ty TNHH MTV thương mại, dịch vụ và sản xuất Good Hoa Kỳ, địa chỉ huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tổ chức Hội thảo tư vấn kỹ thuật trồng, chăm sóc và phục hồi sau thu hoạch đối với các loại cây trồng chủ lực trên địa bàn xã Thuận Lợi.

Các kỹ sư tư vấn cho bà con nông dân
Qua 4 ngày, các kỹ sư thuộc Công ty TNHH MTV thương mại, dịch vụ và sản xuất Good Hoa Kỳ đã đến 4 ấp: Thuận Hòa 1, Thuận Hòa 2, Thuận Tân, Thuận An tư vấn cho bà con nông dân cách trồng, chăm sóc, một số loại cây trồng chủ lực, như: Điều, cao su, sầu riêng, bưởi da xanh, và mốt số cây ăn trái khác.  Hướng dẫn cách sử dụng phân bón đúng liều lượng, đúng thời điểm, cách pha trộn phân bón, …  đối với từng loại cây trồng, cách nhận biết và điều trị một số loài bệnh trên cây trồng.
Tại đây, bà con nông dân còn được trao đổi và trả lời một số khó khăn, vướng mắc trong trồng và chăm sóc cây trồng.
Qua hội thảo, giúp bà con nông dân hiểu hơn về quy trình sinh trưởng, cách chăm sóc và nhận biết một số bệnh thường gặp trên cây trồng. Từ đó có cách chăm sóc hợp lý nhằm tăng năng suất trên một đơn vị diện tích, phát triển kinh tế gia đình.

Tác giả: Khắc Bảy