Tân Phú tổ chức thành công Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2024

Thứ bảy - 10/08/2024 14:58 51 0
Ngày 9-8-2024, Ban Tổ chức thực hiện phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thị trấn Tân Phú đã tổ chức Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc năm 2024. Đây là đơn vị được huyện Đồng Phú chọn tổ chức điểm. Tham gia Ngày hội có Đại tá Dương Văn Mạnh, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Công an tỉnh; UVBTV, Trưởng ban dân vận Huyện ủy Ngô Thị Thanh Chung, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo thị trấn Tân Phú, các khu phố ấp và đông đảo người dân trên địa bàn thị trấn Tân Phú.

Lãnh đạo Tỉnh Bình Phước và huyện Đồng Phú dự ngày hội
Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc tại thị trấn Tân Phú diễn ra với 2 phần: Phần hội và Phần lễ. Phần hội được tổ chức với nhiều hoạt động, như: Giao lưu văn nghệ giữa các đội nhóm, Công bố quyết định và ra mắt các mô hình, như: Đội thanh niên xung kích, Tổ phục vụ nhân dân-xây dựng chính quyền thân thiện và 5 Tổ giám sát cộng đồng thuộc 5 khu phố, ấp trên địa bàn. Đặc biệt, Ban tổ chức đã tổ chức diễu hành với hàng trăm xe mô tô, ô tô, … dọc tuyến đường ĐT 741 tuyên truyền người dân người dân thể hiện quyết tâm bảo vệ ANTT, đẩy lùi các tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng. Bên cạnh đó, ngày hội còn tổ chức giao lưu bóng chuyền nữ giữa 4 đơn vị trên địa bàn huyện, bao gồm: Tân Phú, Tân Tiến, Tân Lập và Nông trường cao su Tân Lập.
Ra mắt các mô hình
Trao giải nhất cho đội bóng nữ thị trấn Tân Phú
Theo báo cáo tại buổi lễ, từ ngày 19/8/2023 đến ngày 09/8/2024, Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” luôn được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ, Uỷ ban nhân dân thị trấn Tân Phú. Đặc biệt, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, công tác tự phòng, tự quản trong nhân dân đã góp phần tích cực vào công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Từ phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, Tân Phú đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân tham gia các tổ chức nòng cốt, cảm hóa giáo dục 05 người lầm lỗi tại cộng đồng dân cư. Các ban, ngành, đoàn thể phối hợp tuyên truyền được 09 cuộc, với 1.128 lượt người tham dự; vận động tặng 322 phần quà cho đối tượng chính sách, khó khăn, trị giá 98,1 triệu đồng; thành lập và ra mắt mô hình “Tổ phục vụ nhân dân xây dựng chính quyền thân thiện”; “Đội Thanh niên xung kích chuyển đổi số xã hội”; “Tổ giám sát cộng đồng”, …
Khen thưởng tại Ngày hội

Tặng quà cho 20 học sinh khó khăn
Nhân dịp này, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước tặng giấy khen cho 11 tập thể và 22 cá nhân đã có thành tích trong công tác tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ” năm 2024, Chủ tịch UBND huyện Đồng Phú tặng giấy khen co 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích trong Phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ và tổ chức hoạt động Ngày hội toàn dân bảo vệ ANTT” năm 2024; UBND thị trấn Tân Phú khen thưởng 2 tập thể, 4 cá nhân có thành tích tốt trong tổ chức “Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc” năm 2024 và Viện khoa học hình sự, Bộ công an tặng quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị trấn Tân Phú, mỗi phần 500 ngàn đồng.

Tác giả: Khắc Bảy