HĐND xã Tân Tiến khóa V tổ chứ kỳ họp thứ bảy

Thứ năm - 01/08/2024 08:45 58 0
Ngày 31/7, HĐND xã Tân Tiến tổ chức Kỳ họp thứ bảy, khóa V nhiệm kỳ 2021-2026. Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đã đến dự.
     Kỳ họp thông qua 7 các báo cáo liên quan đến hoạt động của HĐND; vai trò của MTTQ trong tham gia xây dựng chính quyền; tình hình kinh tế - xã hôi, quốc phòng - an ninh, công tác thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024…

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Trong 6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội xã Tân Tiến phát triển ổn định; văn hóa - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực; quốc phòng, an ninh được giữ vững; Phong trào văn hoá văn nghệ - thể dục thể thao, các chính sách xã hội được quan tâm thực hiện có hiệu quả. Tổng thu ngân sách thực hiện trên 3,8 tỷ đồng, đạt 60,94% kế hoạch; chi ngân sách trên 3,4 tỷ đồng, đạt 55,40% kế hoạch; hoàn thiện hồ sơ trình cấp trên cấp mới 18 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, đạt 119,9% chỉ tiêu..
    Tuy nhiên, xã vẫn còn một số tồn tại cần khắc phục, như: Tỷ lệ bao phủ BHYT còn thấp so với kế hoạch; công tác tuyên truyền vận động nhân dân mở rộng các tuyến đường bê tông xi măng còng chậm; các khoản thu ngân sách của xã chưa đạt theo yêu cầu.
    Phát biểu tại kỳ họp, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đề nghị xã Tân Tiến cần tăng cường chỉ đạo, đôn đốc giám sát, sớm tìm giải pháp khắc phục các tồn tại, hạn chế đã nêu tại báo cáo. Trong đó ưu tiên tập trung thực hiện tốt chỉ tiêu về bao phủ BHYT, tăng thu ngân sách theo phân cấp và giải quyết kịp thời, đúng quy định đối với công tác cấp giấy chứng nhận QSDĐ theo nhu cầu của người dân.
     Với tinh thần trách nhiệm cao, kỳ họp đã đã biểu quyết thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết nhiệm vụ KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết điều chỉnh dự toán thu - chi ngân sách xã năm 2024 và Nghị quyết về phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách xã năm 2023.

Tác giả: Minh Hiền