Kỳ họp thứ VII HĐND xã Đồng Tiến

Thứ hai - 29/07/2024 20:07 58 0
HĐND xã Đồng Tiến vừa tổ chức kỳ họp thứ Bảy HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. UVBTV, Phó chủ tịch HĐND huyện Lã Quốc Tuấn; HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Chí Thường; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN xã; Trưởng, phó các ban, nghành, đoàn thể xã; Các đơn vị trường học; Trưởng ấp, ban công tác mặt trận khu dân cư và 25 đại biểu HĐND xã dự kỳ họp.
     Tại kỳ họp, HĐND xã Đồng Tiến đã thông qua các báo cáo đánh giá về nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội 6 tháng đầu năm; báo cáo hoạt động của HĐND xã. Trong đó, báo cáo của UBND xã đã nhấn mạnh, 6 tháng đầu năm dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Đảng ủy xã và thực hiện nghị quyết HĐND xã, UBND xã đã điều hành thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội. Tổng thu ngân sách 6 tháng là hơn 4 tỷ đồng; Tổng chi ngân sách là hơn 3,1 tỷ đồng. Xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao và các khu dân cư nông thôn kiểu mẫu. Năm 2024 UBND xã được phê duyệt xây dựng 06 tuyến đường BTXM theo cơ chế đặc thù tổng chiều dài 3.070m với tổng số tiền hơn 2,8 tỷ đồng, hiện tại đang triển khai thi công 05 tuyến đường; 01 tuyến đường đang trong quá trình vận động vốn đối ứng. Tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững.

Các đại biểu tham dự kỳ họp chụp hình lưu niệm

HĐND xã đã tiến hành miễn nhiệm Chủ tịch HĐND, Trưởng ban KT-XH HĐND xã, đồng thời bầu bổ sung chức danh Chủ tịch UBND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đối với ông Ngô Việt Vỹ; miễn nhiễm chức danh Chủ tịch UBND xã khóa V và bầu bổ sung Chủ tịch HĐND, Trưởng ban KT - XH HĐND đối với ông Nguyễn Chí Thường.
     Kỳ họp cũng đã thảo luận và thống nhất thông qua 10 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách địa phương năm 2023; Nghị quyết điều chỉnh thu, chi ngân sách và các loại quỹ vận động xã năm 2024; Nghị quyết về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐND xã khoá V đối với ông Ngô Việt Vỹ; Nghị quyết về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Trưởng ban KH-XH HĐND xã khoá V đối với ông Ngô Việt Vỹ; Nghị quyết về việc đề nghị miễn nhiệm chức danh Chủ tịch UBND xã khoá V đối với ông Nguyễn Chí Thường; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Chủ tịch HĐND xã khoá V đối với ông Nguyễn Chí Thường; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu cử chức danh Trưởng ban KT - XH HĐND xã khoá V đối với ông Nguyễn Chí Thường; Nghị quyết xác nhận kết quả bầu chức danh Chủ tịch UBND xã khoá V đối với ông Ngô Việt Vỹ.

Tác giả: Minh Hiền