HĐND xã Thuận Phú tổ chức kỳ họp thứ tám

Thứ sáu - 26/07/2024 06:25 91 0
Sáng ngày 25-7, HĐND xã Thuận Phú tổ chức kỳ họp thứ Tám HĐND xã khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trưởng Ban dân tộc HĐND huyện Thạch Kim Thành, Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Đình Nhan; trưởng, phó các ban ngành đoàn thể xã; ban điều hành các ấp và 24 đại biểu HĐND xã dự kỳ họp.
Các đại biểu dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng

Trước khi khai mạc kỳ họp, các đại biểu đã dành 1 phút mặc niệm tưởng nhớ Tổng bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, nhà lãnh đạo kiệt xuất, đức độ, mẫu mực, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam.

Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua các báo quan trọng liên quan đến hoạt động của HĐND xã; tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh; công tác thu, chi ngân sách; công tác tham gia xây dựng đảng, xây dựng chính quyền của MTTQ xã 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ, chương trình hoạt động 6 tháng cuối năm 2024…
6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội xã Thuận Phú phát triển ổn định. tổng thu ngân sách thực hiện trên 4,1 tỷ đồng, đạt 64,65% so với dự toán; chi ngân sách trên 3,8 tỷ đồng, đạt 65,17% so với dự toán. Tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế đạt 82,14% chỉ tiêu; đăng ký, xét cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 20 hồ sơ, đạt 65% kế hoạch. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững ổn định, không xảy ra các vụ việc phức tạp.
    Kỳ họp đã thảo luận và thống nhất thông qua 4 nghị quyết gồm: Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách Nhà nước năm 2023 và Nghị quyết điều chỉnh thu - chi ngân sách xã 6 tháng cuối năm 2024.

Tác giả: Trường Thịnh