Kỳ họp thứ chín HĐND thị trấn Tân Phú thông qua 5 nghị quyết quan trọng

Thứ ba - 30/07/2024 17:04 40 0
Sáng 30-7, HDND thị trấn Tân Phú khóa V đã tổ chức kỳ họp thứ chín nhằm thông qua một số báo cáo và nghị quyết quan trọng. Phó Trưởng ban Kinh tế - Xã hội HĐND huyện Đỗ Tiến Vinh cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại thị trấn Tân Phú đã tới dự.
Toàn cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua báo cáo kết quả Mặt trận tham gia công tác chính quyền 6 tháng đầu năm 2024; báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo tổng quyết toán ngân sách nhà nước năm 2023; báo cáo thu - chi ngân sách 6 tháng đầu năm và điều chỉnh dự toán thu - chi 6 tháng cuối năm 2024.
Chủ tọa điều hành kỳ họp
   6 tháng đầu năm, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thị trấn Tân Phú phát triển ổn định, tổng thu ngân sách thực hiện hơn 2,5 tỷ đồng, tăng 8,2% so với cùng kỳ 2023; tổng chi ngân sách trên 3,3 tỷ đồng, đạt 54,5% kế hoạch; tỷ lệ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất theo nhu cầu của người dân đạt 90% kế hoạch. Đến nay tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 100% kế họach, tỷ lệ hộ sử dụng nước hợp vệ sinh đạt 100%.
Lãnh đạo UBND thị trấn báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng
   Các chính sách xã hội được quan tâm, giải quyết kịp thời; công tác giữ gìn an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, không xảy ra các vụ việc phức tạp.  Hoạt động của HĐND thực hiện đúng theo quy định của pháp luật, MTTQ tích cực tham gia công tác xây dựng chính quyền, hoàn thành các chương trình, kế hoạch đã đề ra.
   Các đại biểu dự kỳ họp cũng đã tiến hành chất vấn và tập trung thảo luận một số vấn đề nổi cộm, nhân dân phản ánh thời gian qua nhằm tìm giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Lãnh đạo UBND thị trấn trả lời chất vấn của các đại biểu
   Trên cơ sở các các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp, đại biểu HĐND thị trấn Tân Phú đã biểu quyết thông qua 5 nghị quyết quan trọng gồm: Nghị quyết về bổ sung nội dung chương trình giám sát 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND năm 2025; Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng cuối năm 2024; Nghị quyết phê chuẩn tổng quyết toán nhà nước năm 2023 và nghị quyết về điều chỉnh thu - chi ngân sách thị trấn năm 2024.

Tác giả: Trường Thịnh