MTTQ Việt Nam Đồng Phú tổ chức Hội nghị lần thứ 2, khóa X

Thứ sáu - 28/06/2024 13:04 55 0
Ngày 28-6-2024, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú đã tổ chức hội nghị lần thứ 2, khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm đánh giá kết quả hoạt động 6 tháng đầu năm; phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024. Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ dự và chỉ đạo hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị
Trong 6 tháng đầu năm 2024, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết nắng nóng kéo dài nên người dân thiếu nước sinh hoạt, nước sản xuất, ảnh hưởng đến năng suất cây trồng; giá cả một số mặt hàng thiết yếu tăng cao, giá xăng dầu không ổn định, giá nông sản xuống thấp, … ảnh hưởng đến đời sống người dân. Nhưng với sự lãnh đạo của Đảng bộ, điều hành của UBND huyện, sự đoàn kết của toàn dân nên kinh tế, văn hóa phát triển ổn định, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội giữ vững, đời sống của người dân không ngừng nâng cao.
Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ phát biểu chỉ đạo hội nghị
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã triển khai Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Qua đó có 24.290 hộ đăng ký gia đình văn hóa, đạt 99,44%; 63/73 khu dân cư đăng ký văn hóa tiêu biểu; 73/73 khu dân cư đăng ký các nội dung cuộc vận động và đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Các xã, thị trấn vận động các tầng lớp Nhân dân hỗ trợ 2.916,8 triệu đồng, giúp hộ khó khăn phát triển kinh tế, giải quyết việc làm cho 742 lao động.  Quỹ “Vì người nghèo” huyện tiếp nhận 50 triệu đồng, vận động xây dựng 12 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ cận nghèo, khó khăn về nhà ở. Đồng thời, trao tặng 6.358 phần quà cho đối tượng chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội với tổng số tiền gần 2,8 tỷ đồng.
Bên cạnh đó, UBMTTQVN huyện còn đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở, công tác đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân; giám sát và phản biện xã hội, phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch vững mạnh, …
Phó Bí thư thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Đinh văn Kỹ ủng hộ “Công trình 1.000 đồng”

Ông Nguyễn Hữu Hùng, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện và bà Nguyễn Thị Vân Anh, HUV, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện ủng hộ “Công trình 1.000 đồng”
Tại hội nghị, UBMTTQVN huyện đã phát động ủng hộ “Công trình 1.000 đồng” được gần 8 triệu đồng và tiếp tục tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận ấp, khu phố tiết kiệm 1.000 đồng mỗi ngày. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm hỗ trợ thêm để xây dựng công trình, phần việc tặng Khu dân cư tiêu biểu.

Tác giả bài viết: Khắc Bảy