Tặng nhà đại đoàn kết cho hộ bà Trần Thị Thúy

Thứ hai - 06/11/2023 17:47 469 0
Ngày 6/11, Ủy ban MTTQ huyện Đồng Phú phối hợp với UBND xã Thuận Phú tổ chức bàn giao căn nhà Đại đoàn kết cho hộ khó khăn về nhà ở trên địa bàn xã.
   Căn nhà được trao cho gia đình bà Trần Thị Thúy, sinh năm 1963, ngụ tại ấp Thuận Hải, xã Thuận Phú. Căn nhà có diện tích 64m2, tường xây tô, mái lợp tôn kẽm, cửa bằng sắt, nền lát gạch men. Tổng kinh phí xây dựng là 120 triệu đồng. Trong đó kinh phí từ nguồn Quỹ “vì người nghèo” của huyện hỗ trợ 40 triệu đồng; UBND huyện (Phòng Lao động thương binh và xã hội huyện) hỗ trợ 40 triệu đồng, số còn lại do gia đình tự đóng góp.

Bên cạnh được trao nhà, bà Trần Thị Thúy cùng nhận được nhiều phần quà từ lãnh đạo xã và các ngành, đoàn thể
   Trước đây, hộ bà Thúy có 1 căn nhà cấp 4, Mái lợp tôn, xà gồ bằng gỗ, tường bằng ván gỗ, nền xi măng có diện sử dụng 40m2. Vào ngày 23/5/2023 do bị chập điện, gia đình bà di vắng không ai biết, nên toàn bộ căn nhà bị cháy rụi hoàn toàn. Được biết, hoàn cảnh bà Thúy rất khó khăn, không có đất sản xuất, nhà được dựng tạm trên đất của em trai. Chồng mất từ năm 1998 một mình nuôi 4 người con, bản thân bà Thúy không có việc làm ổn định, mọi sinh hoạt ăn uống hàng tháng trong gia đình phụ thuộc vào con trai làm công nhân. Tuy hoàn cảnh kinh tế khó khăn, nhưng gia đình bà được chính quyền địa phương đánh giá là chấp hành tốt các chủ trương, chính sách tại địa phương.

Tác giả bài viết: Minh Hiền