Đồng Phú tổng kết công tác mặt trận năm 2023

Thứ sáu - 15/12/2023 14:15 563 0
Sáng ngày 15-12, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Đồng Phú tổ chức hội nghị lần thứ 11, khoá IX, nhiệm kỳ 2019-2024 nhằm đánh giá chương trình phối hợp thống nhất hành động năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.
Các đại biểu dự hội nghị
   Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ; Uỷ viên BTV Huyện uỷ, phó chủ tịch HĐND huyện Lã Quốc Tuấn; uỷ viên BTV Huyện uỷ, phó chủ tịch UBND huyện Nguyễn Thanh Phương cùng lãnh đạo một số cơ quan, ban, ngành, đoàn thể huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, UBMTTQ các xã, thị trấn dự hội nghị.
Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện Ngô Thị Thanh Chung phát biểu khai mạc hội nghị
   Năm 2023, công tác Mặt trận từ huyện đến cơ sở có nhiều đổi mới, hướng về cơ sở và đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc triển khai thực hiện chương trình thống nhất hành động năm 2023, nhất là công tác tham gia xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững, chăm lo đời sống nhân dân, hoạt động giám sát, phản biện xã hội đi vào nề nếp và mang lại hiệu quả tích cực; công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền tiếp tục được triển khai thực hiện tốt, nhiều mô hình được ra mắt và hoạt động có hiệu quả.
   Nổi bật đã thực hiện được 6 công trình, mô hình ý nghĩa nhân kỷ niệm 113 năm ngày sinh nhật Bác, trị giá 740 triệu đồng; tuyên truyền vận động Nhân dân giải phóng mặt bằng và đóng góp vốn đối ứng để làm đường bê tông xi măng, lắp đặt bóng đèn năng lượng, camera, làm cổng chào, cột cờ, trang bị thùng rác với tổng trị giá trên 1,6 tỷ đồng.
   Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên vận động, xây dựng, bàn giao 17 căn nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà chữ thập đỏ với số tiền trên 1,3 tỷ đồng; MTTQ các xã, thị trấn phối hợp chăm lo cho 496 lượt người nghèo với số tiền gần 250 triệu đồng. Ngoài ra, nhân các dịp lễ, tết cổ truyền dân tộc, tết của đồng bào dân tộc, tôn giáo, MTTQ từ huyện xuống cơ sở đã phối hợp với chính quyền, các tổ chức thành viên vận động, tiếp nhận và tặng hàng ngàn phần quà trị giá hơn 4,5 tỷ đồng cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng Bảo trợ xã hội...
   Với những kết quả đó, năm 2023, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện được đánh giá hoàn hành xuất sắc nhiệm vụ, đứng thứ hai trong 11 huyện, thị xã, thành phố trong Tỉnh; 09/11 xã, thị trấn đạt xuất sắc, 02 xã đạt tiên tiến; 73/73 Ban công tác mặt trận đạt xuất sắc.
Hội nghị cũng đã nghe thường trực HĐND huyện thông báo kết quả hoạt động của HĐND huyện năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; nghe lãnh đạo UBND huyện thông báo tình hình phát triển KT-XH, QP-AN của huyện năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 và nghe Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua tờ trình Đề án nhân sự Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.
Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ phát biểu chỉ đạo hội nghị
   Phát biểu chỉ đạo, Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ đánh giá cao những thành tích của MTTQ các cấp đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời tin tưởng trong năm 2024, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thành công đại hội mặt trận cấp cơ sở, tiến tới Đại hội mặt trận tổ quốc cấp huyện nhiệm kỳ 2024-2029. Tiếp tục phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ, phong trào thi đua do các cấp, các ngành triển khai.

Ký kết giao ước thi đua năm 2023
   Cũng tại hội nghị, Ban thường trực UBMTTQ Việt Nam huyện đã phát động và ký kết phong trào thi đua giữa MTTQ các xã, thị trấn năm 2024.
Khen thưởng cho các đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2023
Phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đinh Văn Kỹ trao công trình 1.000 đồng cho đơn vi Đồng Tiến
Dịp này, Uỷ ban MTTQ xã Đồng Tiến đã xuất sắc nhận cờ thi đua dành cho đơn vị dẫn đầu thi đua năm 2023. Uỷ ban MTTQ xã Tân Lập xếp hạng nhì, Uỷ ban MTTQ xã Tân Phước và xã Tân Tiến xếp hạng ba. Ngoài ra, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tặng Uỷ ban MTTQ xã Đồng Tiến công trình 1.000 đồng chào mừng đại hội MTTQ huyện lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029 với tổng trị giá 50 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh