Huyện Đồng Phú đề ra 18 chỉ tiêu trong năm 2024

Thứ ba - 05/12/2023 14:04 340 0
Sáng 5-12, Huyện uỷ Đồng Phú tổ chức hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 21 khóa XII, nhằm thông qua báo cáo của UBND huyện về kết quả thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 cùng một số nội dung quan trọng khác. Tỉnh uỷ viên, bí thư Huyện uỷ Nguyễn Quốc Dũng, phó bí thư thường trực Huyện uỷ, chủ tịch HĐND huyện Đình Văn Kỹ; phó bí thư Huyện uỷ, chủ tịch UBND huyện Nguyễn Anh Tuấn chủ trì hội nghị.
Huyện Đồng Phú đề ra 18 chỉ tiêu trong năm 2024
Toàn cảnh hội nghị
   Theo báo cáo của UBND huyện Đồng Phú, tính đến hết tháng 10 năm 2023, 8/18 chỉ tiêu thực hiện đạt và vượt. Trong đó có 2 chỉ tiêu vượt là cấp mới giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đạt 110,12%, số giường bệnh/10.000 dân đạt 101,96%; 6 chỉ tiêu đạt gồm: thành lập mới 2 hợp tác xã, tỷ lệ lao động được đào tạo, tỷ lệ hộ sử dụng điện, tỷ lệ dân số sử dụng nước hợp vệ sịnh, tỷ lệ che phủ rừng chung và tỷ lệ thủ tục hành chính thực hiện trực tuyến mức độ 3, mức độ 4.  Ước thực hiện cả năm có 17/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch UBND tỉnh và HĐND huyện giao. Riêng chỉ tiêu thu ngân sách nhà nước phát sinh ước thực hiện 557 tỷ đồng, đạt 100% dự toán điều chỉnh UBND tỉnh giao và đạt 90,72% dự toán điều chỉnh HĐND huyện giao.
Các đại biểu dự hội nghị để thông qua một số báo cáo, tờ trình của UBND huyện
   Về nhiệm vụ năm 2024, UBND huyện tiếp tục tập trung thực hiện quyết liệt chương trình phục hồi, phát triển kinh tế và 3 chương trình đột phá chiến lược: “xây dựng hạ tầng giao thông - phát triển hạ tầng đô thị - phát triển hạ tầng ngoài khu công nghiệp, cụm công nghiệp”, “cải cách thủ tục hành chính - từng bước xây dựng đô thị thông minh” và “đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết việc làm”. Qua đó đề ra 18 chỉ tiêu cụ thể, với 4 chỉ tiêu về kinh tế, 14 chỉ tiêu về xã hội, môi trường, đi cùng là các giải pháp, nhóm gải pháp để triển khai thực hiện.
Thường trực Huyện uỷ chủ trì hội nghị
   Cũng tại hội nghị, Ban chấp hành đảng bộ huyện đã xem xét và thông qua báo cáo tình hình thu, chi ngân sách năm 2023, dự toán thu, chi ngân sách năm 2024 và các tờ trình: đề nghị điều chỉnh, bổ sung kế hoạch vốn đầu tư công trung hạn 5 năm (2021-2025); xin ý kiến về chủ trương đầu tư dự án đề án đảm bảo cơ sở vật chất cho công an xã, thị trấn giai đoạn 2023-2025; kế hoạch sử dụng đất huyện Đồng Phú năm 2024 và thông qua tờ trình đề nghị chỉ định bổ sung uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ huyện khoá XII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tác giả bài viết: Trường Thịnh